YouTube mở tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iPhone

Thứ năm - 26/08/2021 05:01
Người dùng iPhone có thể xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ PiP ngay trên ứng dụng YouTube, không cần sử dụng trình duyệt như trước.
YouTube mở tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iPhone

Google vừa triển khai tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên ứng dụng YouTube dành cho iPhone, cho phép người dùng có thể xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ khi đang sử dụng các ứng dụng khác.

YouTube mở tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iPhone - Ảnh 1.

Hiện tại, tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ giới hạn với người dùng đã đăng ký dịch vụ YouTube Premium. Ngoài ra, để có thể sử dụng PiP, bạn cần phải kích hoạt theo cách thủ công trên ứng dụng YouTube hoặc truy cập vào địa chỉ youtube.com/new, sau đó kéo xuống dưới tìm mục "Tính năng Hình trong hình trên iOS" và nhấn vào "Dùng thử".

Sau khi kích hoạt thành công, hãy thử mở một video bất kỳ trên ứng dụng YouTube, sau đó thoát ra màn hình chính bằng vuốt lên hoặc nhấn vào phím Home. Lúc này, video sẽ tiếp tục phát dưới dạng cửa sổ thu nhỏ PiP. Nếu tắt màn hình của điện thoại, video sẽ bị tạm dừng nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục phát bằng cách sử dụng trình điều khiển đa phương tiện trên màn hình khoá.

YouTube mở tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iPhone - Ảnh 2.

Google cho biết tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS sẽ được thử nghiệm đến ngày 31/10. Hiện tại, vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra sau thời gian này, nhưng hy vọng rằng công ty sẽ triển khai tính năng PiP cho cả người dùng "miễn phí" và "trả phí" như những gì mà họ đã hứa trước đó.

Cho đến nay, Google vẫn chưa ra mắt chính thức dịch vụ YouTube Premium tại Việt Nam. Mặc dù vẫn có nhiều cách "lách luật" để đăng ký, tuy nhiên tất cả quyền lợi mà người dùng nhận được khi sử dụng YouTube Premium tại Việt Nam chỉ là chặn quảng cáo.

YouTube mở tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iPhone - Ảnh 3.

Cửa sổ PiP có thể được thu gọn bằng cách vuốt sang bên trái hoặc bên phải màn hình.

Trong khi đó, các tính năng khác như phát video dưới nền hay xem ngoại tuyến chỉ khả dụng ở những quốc gia được hỗ trợ. Để có thể sử dụng PiP trên ứng dụng YouTube, bên cạnh việc đăng ký dịch vụ YouTube Premium, người dùng tại Việt Nam còn phải tải thêm các phần mềm VPN để "fake IP" sang những quốc gia khác. Trên thực tế, việc này khá bất tiện và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm xem video của người sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,995
  • Tháng hiện tại36,598
  • Tổng lượt truy cập1,016,506
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây