Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu "Mi", các sản phẩm tương lai chỉ còn là "Xiaomi"

Thứ năm - 26/08/2021 05:01
Chúng ta sẽ không có Xiaomi Mi 12 mà chỉ còn là Xiaomi 12.
Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu "Mi", các sản phẩm tương lai chỉ còn là "Xiaomi"

Chỉ mới vài tuần trước, Xiaomi đã ra mắt chiếc MIX 4. Có thể bạn đã để ý rằng Xiaomi không dùng cách đặt tên như thường lệ với thương hiệu “Mi” ở giữa nữa. Giờ đây, Xiaomi đã chính thức xác nhận trong một thông báo gửi cho trang XDA-Developers rằng thương hiệu “Mi” sẽ bị bỏ đi trong tên những sản phẩm tương lai.

Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu Mi, các sản phẩm tương lai chỉ còn là Xiaomi - Ảnh 1.

Xiaomi MIX 4

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy Xiaomi Mi 12 ra mắt vào cuối năm nay (hoặc vào đầu năm 2022), thay vào đó sẽ là Xiaomi 12, cùng với các biến thể của nó cũng sẽ không còn “Mi”.

Đây là một sự thay đổi lớn, vì công ty đã sử dụng Mi kể từ smartphone đầu tiên của họ là Mi 1. Thương hiệu Mi cũng được chuyển sang các sản phẩm ngoài smartphone, bao gồm laptop, thiết bị đeo thông minh và tablet, v.v.

Xiaomi chính thức khai tử thương hiệu Mi, các sản phẩm tương lai chỉ còn là Xiaomi - Ảnh 2.

Xiaomi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trên các sản phẩm hiện có. Ví dụ, Mi 11 sẽ tiếp tục là Mi 11. Thay đổi này chỉ áp dụng cho các sản phẩm sắp ra mắt.

Theo XDA, Xiaomi đã có một số sản phẩm tại Trung Quốc không có nhãn hiệu Mi. Có vẻ như sự thay đổi này đối với các sản phẩm toàn cầu là để mang lại nhận diện thương hiệu đồng nhất trên toàn thế giới.

Lei Jun, nhà đồng sáng lập Xiaomi, từng chia sẻ rằng “Mi” là viết tắt của hai điều: “Internet di động” (Mobile Internet) và “Nhiệm vụ bất khả thi” (Mission Impossible). Ý nghĩa đầu tiên đề cập đến trọng tâm sản phẩm của công ty trong khi ý nghĩa thứ hai đề cập đến tham vọng của công ty.

Tham khảo: AA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,075
  • Tháng hiện tại15,549
  • Tổng lượt truy cập995,457
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây