TSMC có thể tăng giá sản xuất chip lên 25%, dẫn tới tăng giá bán của nhiều smartphone

Thứ tư - 31/03/2021 03:44
Báo cáo mới nhất của United News cho biết rằng TSMC có thể sẽ tăng giá các tấm wafer 12 inch của mình lên thêm 400 USD.
TSMC có thể tăng giá sản xuất chip lên 25%, dẫn tới tăng giá bán của nhiều smartphone

Theo báo cáo trước đây, TSMC có thể sẽ tăng chi phí sản xuất chip lên 15%. Nguyên nhân là do tình trạng thiếu hụt chip xử lý trên toàn cầu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên quý đầu tiên của năm 2021 đã sắp kết thúc, nhưng TSMC vẫn chưa tăng giá như thông tin rò rỉ.

Mặc dù vậy, báo cáo mới nhất của United News cho biết rằng TSMC có thể sẽ tăng giá các tấm wafer 12 inch của mình lên thêm 400 USD. Nếu đúng như vậy, chi phí sản xuất chip xử lý di động có thể tăng lên tới 25%, mức cao kỷ lục.

TSMC có thể tăng giá sản xuất chip lên 25%, dẫn tới tăng giá bán của nhiều smartphone - Ảnh 1.

Trước đó do nhu cầu chip tăng cao và nguồn cung thấp, TSMC đã phải rút lại những ưu đãi đối với các khách hàng của mình. Nhưng nhà sản xuất này tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn ngoài tầm kiểm soát và làm tăng thêm chi phí.

Tình trạng thiếu mưa đã gây ra vấn đề thiếu nước nghiêm trọng tại các nhà máy sản xuất của TSMC. Thành phố nơi đặt các nhà máy sản xuất chính của TSMC chỉ có lượng mưa trong năm 2020 bằng một nửa so với năm trước. Do đó, TSMC đã phải bố trí các xe tải chở nước tới nhà máy, phục vụ mục đích làm mát trong quy trình sản xuất chất bán dẫn.

Nếu TSMC quyết định tăng giá tấm wafer lên thêm 25% và hủy bỏ các ưu đãi đã được đàm phán trước đó, các nhà sản xuất smartphone lớn đều sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến việc giá bán smartphone có thể sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Tham khảo: gizmochina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay693
  • Tháng hiện tại15,268
  • Tổng lượt truy cập414,150
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây