Tính năng mở khóa bằng Apple Watch thay cho Face ID trên iPhone 13 gặp lỗi

Thứ ba - 28/09/2021 05:32
“Unlock with Apple Watch” là tính năng rất hữu ích, cho phép người dùng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang hoặc kính râm mà không cần đến Face ID hoặc mã pin.
Tính năng mở khóa bằng Apple Watch thay cho Face ID trên iPhone 13 gặp lỗi

Vào ngày hôm qua, Apple đã thông báo rằng tính năng “Unlock with Apple Watch”, cho phép người dùng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang hoặc kính râm mà không cần đến Face ID hoặc mã pin, đang gặp lỗi trên iPhone 13.

Có nhiều người dùng đã phản ánh rằng khi họ cố gắng mở khóa iPhone 13 bằng tính năng này, thì lại nhận được thông báo “Unable to Communicate with Apple Watch”. Một số người dùng iPhone 13 thậm chí không thể kích hoạt được tính năng này. 

Tính năng mở khóa bằng Apple Watch thay cho Face ID trên iPhone 13 gặp lỗi - Ảnh 1.

Các báo cáo cho biết tính năng mở khóa bằng Apple Watch vẫn hoạt động tốt với iPhone X, iPhone 11 cho đến iPhone 12. Chỉ riêng những chiếc iPhone 13 mới ra mắt là gặp phải lỗi. Nguyên nhân cũng được Apple thông báo là do những chiếc iPhone 13, chứ không phải do Apple Watch. 

Điều đáng tiếc là Apple không đưa ra bất kỳ cách thức khắc phục nào. Thông báo chỉ xác nhận lỗi và khuyên người dùng đừng cố gắng thử nữa, vì tất cả các cách đều vô ích. Nhiều người dùng đã cố gắng kết nối lại Apple Watch, khởi động lại thiết bị hay cài đặt lại, nhưng tất cả các cách đều lãng phí thời gian. 

Apple hứa rằng họ sẽ khắc phục lỗi kể trên trong một bản cập nhật phần mềm sớm nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng không biết khi nào thì bản cập nhật sửa lỗi này mới được ra mắt.

“Cho đến khi có bản cập nhật sửa lỗi, bạn nên tắt tính năng mở khóa bằng Apple Watch và sử dụng mã pin để mở khóa iPhone 13 của mình”, Apple cho biết. 

Tham khảo: gizmodo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay984
  • Tháng hiện tại36,302
  • Tổng lượt truy cập841,756
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây