Thợ đào Bitcoin đang đồng loạt tháo chạy khỏi Trung Quốc, chuyển sang Mỹ để hoạt động

Thứ hai - 24/05/2021 09:54
Ba công ty khai thác Bitcoin đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động ở Trung Quốc sau những cảnh báo nghiêm khắc từ chính phủ nước này.
Thợ đào Bitcoin đang đồng loạt tháo chạy khỏi Trung Quốc, chuyển sang Mỹ để hoạt động

Đà giảm giá của Bitcoin vẫn tiếp tục diễn ra vào sáng nay (24/5), mặc cho giá trị của đồng tiền điện tử này đã hồi phục khoảng 17% vào đêm qua. Trong bối cảnh Bitcoin vẫn đang ‘trọng thương’ sau cú giảm lên tới 43% từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại (64000 USD), một loạt tin xấu có thể sẽ tiếp tục khiến Bitcoin và thị trường tiền điện tử rơi thêm vào bất ổn.

Theo CoinTelegraph, một số công ty khai thác Bitcoin lớn đã quyết định ngừng hoạt động ở Trung Quốc vào cuối tuần trước. Quyết định đóng cửa này được đưa ra sau khi xuất hiện một số thông tin rằng chính quyền Trung Quốc đang lên kế hoạch siết chặt hoạt động khai thác tiền điện tử. Cụ thể, Phó thủ tướng Lưu Hạc và Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cuối tuần qua tuyên bố sẽ siết chặt quản lý hoạt động khai thác, giao dịch tiền điện tử. Khai thác tiền điện tử đang là một ngành kinh doanh lớn ở Trung Quốc, chiếm tới 70% nguồn cung tiền điện tử trên thế giới.

Theo đó, vào sáng nay (24/5), đã có 3 công ty khai thác Bitcoin thông báo kế hoạch tạm dừng các hoạt động ở Trung Quốc. BTC.TOP, vốn chiếm tới 2,5% tổng hashrate Bitcoin trên thế giới (hashrate – tỷ lệ băm, đơn vị chỉ tốc độ của máy đào Bitcoin) cho biết họ sẽ dừng hoạt động tại Trung Quốc đại lục và chuyển sang Mỹ.

Thợ đào Bitcoin đang đồng loạt tháo chạy khỏi Trung Quốc, chuyển sang Mỹ để hoạt động - Ảnh 1.

Một 'mỏ' khai thác Bitcoin

Huobi Mall – công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi – cũng tuyên bố không bán các thiết bị khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định tạm dừng các hoạt động khai thác của mình tại đây. Trong khi đó, công ty khai thác HashCow cho biết họ sẽ ngừng mua các thiết bị khai thác Bitcoin mới trong thời điểm hiện tại.

Ba trong số các hiệp hội thương mại lớn của Trung Quốc đã đưa ra các cảnh báo chung chống lại việc đầu tư tiền điện tử vào tuần trước. Một đường dây nóng đã được thiết lập ở Nội Mông để khuyến khích người dân báo cáo bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào mà họ phát hiện.

Tỷ lệ băm của Bitcoin - một thước đo về mức độ sức mạnh tính toán - đã giảm 30% trên toàn cầu, kể từ thời điểm Trung Quốc bắt đầu có nhiều cảnh báo gần đây. Tỷ lệ băm giảm từ 171 Eh / s, chỉ còn hơn 118 Eh / s, tính đến ngày 22/5.

Đây có thể coi là một dấu hiệu cho thấy các thợ đào đã từ bỏ Bitcoin khi tin tức về việc Trung Quốc siết chặt quản lý tiền điện tử lên sóng, hoặc thợ đào đã chuyển sang khai thác các đồng coin khác trong bối cảnh Bitcoin giảm giá.

Theo Cointelegraph, các thông báo về việc siết chặt quản lý tiền điện tử của Trung Quốc không mới. Mặc dù vậy, các thông báo này vẫn tác động tiêu cực tới thị trường điện tử. Cùng với những dòng tweet của Elon Musk, những thông báo gần đây của Trung Quốc được cho là nguyên nhân dẫn đến việc thị trường tiền điện tử lao dốc. Tổng vốn hóa thị trường ở thời điểm hiện tại đã giảm tới 1 nghìn tỷ USD so với thời điểm này chỉ 12 ngày trước.

Tham khảo Cointelegraph


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây