Satya Nadella nói gót Bill Gates, trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft

Thứ tư - 16/06/2021 22:15
Đây cũng là lần đầu tiên sau hai thập kỷ, Microsoft có một vị CEO đồng thời là Chủ tịch của công ty, trước đó là tỷ phú Bill Gates.
Satya Nadella nói gót Bill Gates, trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2014, Microsoft có vị giám đốc điều hành mới, đó là người đứng đầu nền tảng đám mây Azure, Satya Nadella. Cựu CEO Steve Ballmer về hưu và tỷ phú Bill Gates cũng từ chức chủ tịch tại Microsoft. 

Giờ đây, sau khi dẫn dắt Microsoft trở thành một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới một lần nữa, CEO Satya Nadella đã được nhất trí bầu làm Chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft. 

Satya Nadella nói gót Bill Gates, trở thành CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft - Ảnh 1.

Đây cũng là lần đầu tiên sau hai thập kỷ, Microsoft có một vị CEO đồng thời là Chủ tịch của công ty, sau khi Bill Gates từ chức CEO vào năm 2000 (ông rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft vào năm 2020). Và động thái này cho thấy Satya Nadella được tin tưởng để lãnh đạo Microsoft như thế nào.

Khi Bill Gates từ chức chủ tịch hội đồng quản trị vào năm 2014, Microsoft đã bầu ra chủ tịch độc lập là ông John Thompson. Sau khi CEO Satya Nadella đảm nhận chiếc ghế này, ông John Thompson sẽ tiếp tục là giám đốc cấp cao trong hội đồng của Microsoft. 

Satya Nadella sẽ giữ chức CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft từ thời điểm này. Đồng nghĩa với việc ông sẽ có rất nhiều quyền quyết định tới các hoạt động và chiến lược của công ty trong tương lai. Gần như số phận của Microsoft sẽ hoàn toàn do Satya Nadella định đoạt. 

Năm 2018, khi được hỏi về tương lai của Microsoft, CEO Satya Nadella đã trả lời rằng tương lai của công ty không phải là Windows, mà là các dịch vụ đám mây. Windows 10 cũng được tạo ra như một nền tảng cung cấp các dịch vụ, nhưng doanh số vẫn tăng trưởng rất mạnh mẽ trong các năm 2020 và 2021. Sắp tới đây, Microsoft hứa hẹn sẽ ra mắt Windows 11 để thay thế cho Windows 10. 

Tham khảo: theverge

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây