Nike vừa mua lại một công ty chuyên sản xuất giày, nhưng là giày kỹ thuật số cho vũ trụ ảo metaverse

Thứ ba - 14/12/2021 13:35
RTFKT cũng là một nhà sản xuất giày, nhưng là giày kỹ thuật số cho thế giới ảo.
Nike vừa mua lại một công ty chuyên sản xuất giày, nhưng là giày kỹ thuật số cho vũ trụ ảo metaverse

Có một cơn sốt kỳ lạ đang lan ra trên toàn cầu, đó là sưu tầm những tác phẩm nghệ thuật NFT và mua bất động sản ảo trong vũ trụ metaverse. Có vẻ như trong một thế giới ảo, sẽ không có gì là không thể, và ranh giới với thế giới thật sẽ ngày càng mờ đi. Nắm bắt xu hướng mới của tương lai này, hãng giày thể thao nổi tiếng Nike cũng đã có động thái nhảy vào cuộc chơi.

Nike vừa công bố thương vụ mua lại RTFKT Studios, được biết đến như là “thương hiệu hàng đầu của sự đổi mới, cung cấp các bộ sưu tập next gen để phù hợp với văn hóa và trò chơi của tương lai”. RTFKT Studios cũng là một nhà sản xuất giày, nhưng là giày kỹ thuật số cho vũ trụ ảo metaverse.

Nike vừa mua lại một công ty chuyên sản xuất giày, nhưng là giày kỹ thuật số cho vũ trụ ảo metaverse   - Ảnh 1.


Vào tháng 2 năm nay, RTFKT Studios đã hợp tác với nghệ sĩ FEWOCiOUS để bán giày thể thao kết hợp với NFT. Kết quả là đã bán được hơn 600 đôi giày NFT chỉ trong 6 phút, thu về hơn 3,1 triệu USD.

Ý tưởng của RTFKT Studios là bán các món đồ kỹ thuật số có liên kết với mạng lưới blockchain, mà sau này bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong các trò chơi hoặc vũ trụ ảo metaverse. Khách hàng sẽ cần truy cập liên kết với ví Metamask, và đây cũng là cách thức để thanh toán khi mua một món đồ NFT.

Nike mua lại RTFKT Studios.

Các nhà sáng lập Benoit Pagotto, Chris Le và Steven Vasilev cho rằng đây chính là tương lai của Nike. Tận dụng các công cụ trò chơi mới nhất, NFT, blockchain và thực tế tăng cường AR để tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới với những món đồ vật ảo.

Nike vừa mua lại một công ty chuyên sản xuất giày, nhưng là giày kỹ thuật số cho vũ trụ ảo metaverse   - Ảnh 3.

Nike cũng đã bổ sung thêm logo hình tia chớp của RTFKT, bên cách logo Nike, Jordan và Converse của mình. Giá trị của thương vụ mua lại này vẫn chưa được Nike tiết lộ.

Tham khảo: theverge

 Tags: Genkblockchain, NFT, Nike

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay2,024
  • Tháng hiện tại40,699
  • Tổng lượt truy cập1,020,607
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây