Nhà sáng lập Reddit ví Facebook giống như Thanos

Thứ bảy - 17/07/2021 23:26
Facebook là "điều không thể tránh khỏi".
Nhà sáng lập Reddit ví Facebook giống như Thanos

Nhà đồng sáng lập diễn đàn Reddit, ông Alexis Ohanian đã ví Facebook giống như nhân vật phản diện Thanos của Marvel. Và điều duy nhất có thể chặn đứng Facebook là sự can thiệp của Chính phủ Mỹ. 

Chia sẻ với Business Daily, nhà sáng lập Reddit cho biết: “Rõ ràng là sẽ không có bất cứ điều gì có thể ngăn cản sự phát triển của Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google, nếu như không có sự can thiệp của Chính phủ”.  

Nhà sáng lập Reddit ví Facebook giống như Thanos - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập diễn đàn Reddit, ông Alexis Ohanian.

Đặc biệt, Alexis Ohanian ví Facebook giống như Thanos, kẻ đã tuyên bố trong phần cuối của loạt phim The Avengers rằng hắn ta là thứ “không thể tránh khỏi” trong sứ mệnh quét sạch một nửa vũ trụ. Giống như việc Facebook tiếp tục phát triển là điều không thể tránh khỏi. 

Tất nhiên, Facebook không muốn hủy diệt một nửa vũ trụ như Thanos. Nhưng sự phát triển, bành trướng thế lực, tăng cường sự ảnh hưởng của Facebook là điều không thể tránh khỏi. Sẽ không có một công ty tư nhân nào có thể cạnh tranh lại được Facebook. Và điều duy nhất có thể ngăn chặn Facebook là sự can thiệp của Chính phủ Mỹ. 

Nhà sáng lập Reddit ví Facebook giống như Thanos - Ảnh 2.

Facebook là "điều không thể tránh khỏi".

Trước sự phát triển quá mạnh của các công ty công nghệ hàng đầu, các nhà lập pháp đã phải tiến hành điều tra Big Four liên quan đến sự độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh. Quyền lực và tầm ảnh hưởng quá lớn của những công ty công nghệ như Apple, Facebook, Amazon và Google khiến cho những đối thủ nhỏ bé khác hoàn toàn không có cơ hội để cạnh tranh. 

Facebook đã đạt mốc giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 6 vừa qua, bất chấp những tranh cãi về việc thu thập dữ liệu người dùng và những cuộc điều tra gần đây. Điều đó cho thấy rằng Facebook, và cả Apple, Amazon, Google vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa bất chấp điều gì xảy ra. Giống như một điều “không thể tránh khỏi”. 

Tham khảo: BI

 Tags: không thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây