Netflix bắt đầu chặn người dùng chia sẻ tài khoản

Thứ sáu - 12/03/2021 02:24
Động thái mới này của Netflix sẽ gây ảnh hưởng lớn tới người dùng Việt Nam, khi tình trạng chia sẻ tài khoản là rất phổ biến.
Netflix bắt đầu chặn người dùng chia sẻ tài khoản

Netflix là dịch vụ xem phim và show truyền hình phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, mức giá lên tới hơn 200.000 đồng/tháng cho gói HD của Netflix là tương đối cao đối với thu nhập bình quân của đa số người dùng.

Thế nhưng, quy định của Netflix cho phép người dùng trong cùng một hộ gia đình có thể chia sẻ tài khoản (tối đa 2 màn hình với gói tiêu chuẩn và 4 màn hình với gói cao cấp). Nhiều người đã lợi dụng chính sách này để chia sẻ tài khoản cho nhau, nhưng là với một nhóm bạn bè (không chung sống cùng nhau) hoặc thậm chí là cả với người lạ mặt, để từ đó giảm bớt chi phí theo đầu người. Một số dịch vụ bán account Netflix giá rẻ tại Việt Nam cũng đang hoạt động theo mô hình này.

Netflix bắt đầu chặn người dùng chia sẻ tài khoản - Ảnh 1.

Chính sách chia sẻ tài khoản trong hộ gia đình của Netflix bị lợi dụng để mở dịch vụ bán tài khoản.

Thế nhưng, Netflix đang có những động thái đầu tiên trong việc chặn người dùng chia sẻ tài khoản. Theo ghi nhận của một vài người dùng, khi đăng nhập Netflix, họ bất ngờ nhận được thông báo về việc không sinh sống với chủ tài khoản, và cần phải qua bước xác thực để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

"Nếu bạn không sống với chủ của tài khoản này, bạn sẽ cần một tài khoản riêng để tiếp tục xem", thông báo của Netflix cho biết. Để tiếp tục, người dùng sẽ phải nhập một mã xác nhận được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của chủ tài khoản. 

Netflix bắt đầu chặn người dùng chia sẻ tài khoản - Ảnh 2.

Thông báo mà một số người dùng nhận được khi đăng nhập tài khoản Netflix bị chia sẻ.

Được biết, quá trình kiểm tra này đang được Netflix thử nghiệm trên TV, còn các thiết bị như máy tính, điện thoại hay tablet chưa bị ảnh hưởng. 

Chia sẻ với trang The Streamable, đại diện Netflix nói "Quá trình kiểm tra này được thiết kế để người dùng sử dụng tài khoản Netflix một cách hợp lệ". Dù vậy, Netflix không chia sẻ chi tiết cách thức mà dịch vụ này xác định rằng một tài khoản có đang bị chia sẻ cho nhiều người hay không.

Thực tế, Netflix hoàn toàn biết về tình trạng tài khoản bị chia sẻ, tuy nhiên trong suốt nhiều năm qua chưa đưa ra biện pháp xử lý nào. Trong một cuộc phỏng vấn diễn ra hồi tháng 10/2019, ông Greg Peters - Giám đốc sản phẩm của Netflix cho biết dịch vụ này "có theo dõi việc người dùng chia sẻ mật khẩu cho nhau, nhưng chưa có kế hoạch lớn nào để can thiệp vào việc đó".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây