Muốn đạt điểm thi cao, học sinh Trung Quốc đập smartphone tập thể

Thứ năm - 15/04/2021 09:31
Một trường trung học cơ sở ở Hà Nam, Trung Quốc đã kêu gọi một số học sinh của họ dùng búa đập vỡ điện thoại di động sau khi các phụ huynh phàn nàn rằng con họ không tập trung vào việc học.
Muốn đạt điểm thi cao, học sinh Trung Quốc đập smartphone tập thể

Trong một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Weibo, một số học sinh của một trường trung học cơ sở tại Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã triệu tập học sinh để "đập điện thoại di động tập thể".

Cụ thể, nhiều học sinh đã xếp hàng để chờ tới lượt đứng trên sân khấu nhỏ dựng giữa sân trường, sau đó dùng búa đập vỡ những chiếc điện thoại di động trước sự chứng kiến của toàn trường. Một người đàn ông cầm micro cũng đứng ở bên cạnh các học sinh, hướng dẫn và ra hiệu cách làm cho những người lên sau.

Đập điện thoại tập thể ở trường học Trung Quốc

Điều này đã làm dấy lên các cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng Trung Quốc, cho rằng có sự áp bức từ phía giáo viên. Tuy nhiên, hiệu trưởng của trường đã lên tiếng biện minh cho hành động này bằng cách nói rằng nhà trường chỉ thực hiện dựa trên sự hợp tác và yêu cầu của các phụ huynh khi muốn điện thoại của con họ bị phá hủy.

Hiệu trưởng giải thích rằng mùa thi đã đến gần và một số phụ huynh cho biết con họ sẽ nghịch điện thoại khi về nhà, đồng thời cho biết họ không thể kiểm soát được con mình.

Để dạy cho con mình một bài học, các bậc phụ huynh đã viết một 'lá thư cam kết', cho phép nhà trường đập vỡ điện thoại di động của con họ, và chính các học sinh này cũng đã đồng ý.

Muốn đạt điểm thi cao, học sinh Trung Quốc đập smartphone tập thể - Ảnh 2.

Học sinh nghịch điện thoại trong một hoạt động tập thể ở trường học tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, các cư dân mạng đã có những phản ứng trái chiều về điều này. Một số ý kiến ​​cho rằng hành động của phụ huynh là dễ hiểu vì đây là mùa thi và họ cần "những biện pháp phi thường để đạt được kết quả phi thường".

Nhưng, không ít người khác cho rằng các phụ huynh đã không giải quyết gốc rễ của vấn đề và những chiếc smartphone không có lỗi. Một số cư dân mạng đổ lỗi lại cho chính các bậc cha mẹ đã không biết cách dạy con họ cách kiểm soát việc sử dụng điện thoại di động.

Tham khảo orientaldaily

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây