Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc "bịt mặt" khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế

Thứ hai - 16/08/2021 05:45
Ở vương quốc Anh, cứ mỗi tuần lại có hơn 100 triệu chiếc khẩu trang phẫu thuật dùng một lần bị vứt bỏ.
Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc "bịt mặt" khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế

Ở vương quốc Anh, cứ mỗi tuần lại có hơn 100 triệu chiếc khẩu trang phẫu thuật dùng một lần bị vứt bỏ. Giờ đây, do quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang đã được bãi bỏ nên số lượng khẩu trang bị thải ra sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc bịt mặt khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế - Ảnh 1.

Tạp chí Hitched đã đặt hàng nhà thiết kế Tom Silverwood nổi tiếng làm một "thứ gì đó" độc đáo từ khẩu trang y tế. Kết quả là chúng ta có chiếc váy cưới siêu đẹp – kết tinh của 1500 chiếc khẩu trang đã qua sử dụng.

Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc bịt mặt khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế - Ảnh 2.

Tom Silverwood là nhà thiết kế trang phục cho nhiều nhân vật trong phim từ Doctor Who đến Tia Kofi trong Drag Race.

Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc bịt mặt khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế - Ảnh 3.

Người mẫu Jemima Hambro tạo dáng trên Cầu Thiên niên kỷ ở London (London Millennium Footbridge) và Nhà thờ thánh Paul (St Paul).

Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc bịt mặt khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế - Ảnh 4.

Đại dịch đã tấn công rất nhiều ngành nghề, trong đó có dịch vụ đám cưới và gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cặp đôi chuẩn bị kết hôn. Theo ước tính của các chuyên gia, có khoảng 375.000 cặp đôi chịu tác động tiêu cực của đại dịch, và con số này đối với những người làm trong ngành dịch vụ cưới hỏi là 400.000.

Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc bịt mặt khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế - Ảnh 5.

Tại thời điểm này, một số hạn chế đã được gỡ bỏ và các khách mời có thể tới dự đám cưới, nhưng không được tụ tập quá 200 người.

Giải thích về ý tưởng bộ váy cưới làm từ khẩu trang, Sarah Allard, biên tập viên của tạp chí Hitched, nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi các đám cưới ở Anh đã có thể tổ chức trở lại mà không bị hạn chế về mặt pháp lý. Với hàng nghìn đám cưới sẽ diễn ra vào mùa hè này, các cặp đôi giờ đây có thể mong đợi sàn nhảy mở cửa trở lại, tiệc chiêu đãi đồ uống và những bức ảnh đầy khuôn mặt tươi cười với việc dỡ bỏ hạn chế đeo mặt nạ PPE.

Mừng ngày gỡ bỏ quy định bắt buộc bịt mặt khi ra đường, nhà thiết kế Anh may bộ váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang y tế - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể bỏ qua vấn đề rác thải được tạo ra do hậu quả của đại dịch, và bây giờ, khi các quy định bắt buộc về đeo khẩu trang trong đám cưới đã thay đổi, chúng tôi muốn tạo ra một bộ váy cưới không chỉ tượng trưng cho việc cùng nhau chúng ta đã đi được bao xa mà đồng thời cũng chứng minh rằng những chiếc khẩu trang có thể được sử dụng một cách hoàn hảo".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,995
  • Tháng hiện tại36,638
  • Tổng lượt truy cập1,016,546
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây