Meitu chấm dứt quan hệ hợp tác với Xiaomi, từ bỏ kinh doanh smartphone

Thứ sáu - 26/03/2021 09:37
Đây sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ hợp tác được cho là sẽ kéo dài trong 30 năm.
Meitu chấm dứt quan hệ hợp tác với Xiaomi, từ bỏ kinh doanh smartphone

Meitu từng được biết đến với những chiếc smartphone tập trung vào tính năng chụp ảnh đẹp, nhưng đã quyết định ngừng sản xuất smartphone từ năm 2019. Tuy nhiên vào tháng 11 năm 2018, Meitu đã thỏa thuận hợp tác với Xiaomi để cùng phát triển smartphone.

Những chiếc smartphone mới của Meitu sẽ do Xiaomi thiết kế, phát triển, sản xuất, marketing và bán hàng. Thế nhưng, những chiếc smartphone này vẫn giữ công nghệ và thuật toán chụp ảnh của Meitu, vẫn mang thương hiệu Meitu. Giờ đây sau hai năm, mối quan hệ hợp tác này đã chấm dứt.

Meitu chấm dứt quan hệ hợp tác với Xiaomi, từ bỏ kinh doanh smartphone - Ảnh 1.

Tin tức này được chính CEO Wu Xinhong của Meitu xác nhận tại hội nghị thường niên của công ty. Ông Wu cho biết đã chấm dứt quan hệ hợp tác với Xiaomi, lấy lại thương hiệu và giấy phép của mình. CEO của Meitu còn xác nhận rằng công ty sẽ không tham gia vào việc phát triển và kinh doanh smartphone nữa.

Meitu khởi đầu là một công ty phát triển phần mềm, tạo ra các ứng dụng di động và cho đến nay Meitu vẫn tiếp tục với công việc đó. Vào tháng 12 năm 2020, tổng số người dùng hàng tháng của Meitu đã đạt 261 triệu. Gần đây, Meitu còn đầu tư vào tiền mã hóa và đang nắm giữ lượng tiền mã hóa trị giá 90 triệu USD.

Meitu chấm dứt quan hệ hợp tác với Xiaomi, từ bỏ kinh doanh smartphone - Ảnh 2.

Xiaomi CC9 Meitu Custom Edition.

Trong năm 2020, Meitu đạt tổng doanh thu 1,19 tỷ nhân dân tệ (181,8 triệu USD), tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là năm đầu tiên mà Meitu đạt được lợi nhuận cả năm kể từ khi thành lập.

Đã từng có thông tin rò rỉ rằng Meitu sẽ ra mắt smartphone mới trong năm 2020, nhưng điều đó đã không bao giờ trở thành sự thật. Sản phẩm hợp tác gần đây nhất giữa Meitu và Xiaomi là chiếc smartphone Xiaomi CC9 Meitu Custom Edition.

Có thể đại dịch Covid-19 và nguồn cung chip xử lý thiếu hụt là lý do khiến cho Xiaomi muốn tập trung nhiều hơn vào các thương hiệu của riêng mình. Đây sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ hợp tác được cho là sẽ kéo dài trong 30 năm.

Tham khảo: gizmochina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây