LG thử nghiệm thành công việc truyền tải ngoài trời mạng 6G THz

Thứ hai - 23/08/2021 05:50
Tương lai của mạng 6G cuối cùng đã đến gần chúng ta hơn một chút.
LG thử nghiệm thành công việc truyền tải ngoài trời mạng 6G THz

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc LG vừa công bố một bước đột phá trong nghiên cứu về công nghệ 6G. Hãng cho biết họ đã trình diễn thành công công nghệ truyền dữ liệu 6G sử dụng phổ Terahertz. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa LG với phòng nghiên cứu Fraunhofer-Gesellschaft ở Đức.

Họ đã truyền tải thành công mạng 6G THz ở khoảng cảnh hơn 100 mét trong bối cảnh ngoài trời, phá vỡ các kỷ lục đã được thiết lập trước đó trong điều kiện phòng thí nghiệm được kiểm soát.

Tuy nhiên, LG không nói rõ dữ liệu là gì, truyền bao nhiêu hay mất bao lâu, nhưng các thử nghiệm truyền 6G trước đó đều đạt tốc độ 48GB/giây.

LG thử nghiệm thành công việc truyền tải ngoài trời mạng 6G THz - Ảnh 1.

Để làm được điều này, công ty Hàn Quốc cho biết họ đã phát triển một bộ khuếch đại công suất mới với Fraunhofer-Gesellschaft, sẽ giúp việc cung cấp tín hiệu 6G ổn định trên phổ Terahertz. Theo LG, bộ khuếch đại nguồn có thể cung cấp tín hiệu đầu ra tối đa 15 Decibel-milliwatt (dBm) để đạt được giao tiếp ổn định trong băng tần 155-175GHz.

Ngoài ra, LG cũng đã phát triển công nghệ chuyển đổi dạng chùm tia thích ứng và ăng ten có độ lợi cao cho truyền thông 6G. Những cải tiến và sản phẩm mới sẽ thúc đẩy nghiên cứu về công nghệ mạng 6G, khi LG đang tìm cách tạo khoảng cách giữa hãng và các đối thủ cạnh tranh.

LG thử nghiệm thành công việc truyền tải ngoài trời mạng 6G THz - Ảnh 2.

Thiết bị được sử dụng trong thử nghiệm 6G THz.

Thật vậy, việc theo đuổi các nghiên cứu về công nghệ truyền thông không dây thế hệ tiếp theo đang diễn ra rất gay gắt. Huawei cũng đã công bố một vài tiến bộ trong nghiên cứu về công nghệ 6G. Dự kiến, việc triển khai thương mại công nghệ 6G sẽ diễn ra vào năm 2029, trong khi các cuộc đàm phán về tiêu chuẩn hóa sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Về cơ bản, mạng 6G cung cấp kết nối internet siêu nhanh, đáng tin cậy với độ trễ thấp hơn. Có rất nhiều ứng dụng sẽ đạt được một cách liền mạch với mạng 6G, những điều mà vẫn còn khó khăn để triển khai ngay cả với mạng 5G.

Tất nhiên, dù thử nghiệm truyền tải của LG là một cột mốc mới cho 6G, mọi thứ vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Các thử nghiệm trước đây đã chỉ ra rằng về lý thuyết, 6G có thể nhanh hơn gấp trăm lần so với 5G, nhưng nó hiện bị giới hạn bởi các yêu cầu về năng lượng cao và tầm ngắn.

Tham khảo Gizmochina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,995
  • Tháng hiện tại36,675
  • Tổng lượt truy cập1,016,583
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây