Không phải Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á này mới là nơi có tỷ lệ người dân quan tâm tới tiền điện tử cao nhất

Thứ tư - 28/07/2021 11:33
Hai phần ba thanh niên Singapore sử dụng tiền điện tử, trong khi 93% người dân địa phương biết về nó, theo một cuộc khảo sát mới đây.
Không phải Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á này mới là nơi có tỷ lệ người dân quan tâm tới tiền điện tử cao nhất

Theo một cuộc khảo sát của Toluna, một công ty nghiên cứu thị trường quốc tế, hầu hết người Singapore đều có thái độ tích cực về tiền điện tử, bất kể tuổi tác. Và đa phần dân số trẻ của đất nước này đang sử dụng tiền kỹ thuật số, nhờ vào các quy định linh hoạt về tiền điện tử.

Cuộc khảo sát lấy ý kiến ​​khoảng 1.000 người, được thực hiện vào tháng 5 vừa qua. Nó cho thấy 93% tất cả người Singapore được hỏi đã nghe nói về tiền điện tử và 43% sở hữu nó, với mức độ chấp nhận cao nhất ở những người từ 26-45 tuổi. 66% người được hỏi trong nhóm đó cho biết họ sở hữu một số tiền điện tử. Nên biết rằng tại Mỹ, chỉ 6% người trưởng thành cho biết họ đầu tư vào bitcoin, theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup.

Cuộc khảo sát ở Singapore cũng cho thấy 59% người dân tin rằng tiền điện tử sẽ được áp dụng hàng loạt và 50% tin rằng bitcoin sẽ có giá trị hơn 367.000 USD vào năm 2030, tức gần gấp 10 lần giá trị hiện tại.

Tâm lý tích cực được cho là do các phương tiện truyền thông của đất nước này đã đưa tin về việc áp dụng tiền điện tử từ các ngân hàng tư nhân, các thử nghiệm tiền điện tử của ngân hàng trung ương thành công cộng với các quy định mới linh hoạt của họ.

Không phải Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á này mới là nơi có tỷ lệ người dân quan tâm tới tiền điện tử cao nhất - Ảnh 1.

93% người Singapore được hỏi biết về tiền điện tử không phải là con số nhỏ.

Trong cuộc tranh luận rộng rãi hơn xung quanh việc liệu các quy định có phải là điểm yếu của bitcoin hay không, Singapore đã chỉ ra rằng các quy tắc rõ ràng có thể có lợi như thế nào đối với việc áp dụng tiền điện tử, báo cáo từ cuộc khảo sát cho biết.

"Là một trung tâm tài chính quan trọng ở châu Á, Singapore có mức độ giao dịch xuyên biên giới cao, có nghĩa là tiền tệ kỹ thuật số cung cấp một trường hợp sử dụng thực tế và những lợi ích tiềm năng cho nền kinh tế của nó. Sự chấp nhận theo quy định này cùng với danh tiếng của Singapore là trung tâm fintech của ASEAN sẽ biến nó thành thiên đường cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp trong vài năm tới", báo cáo cho biết.

Đạo luật dịch vụ thanh toán năm 2019 của Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore, một cơ quan quản lý tài chính, có hiệu lực vào tháng 1 năm nay, bắt buộc các công ty tiền điện tử phải có được giấy phép hoạt động. Đạo luật cũng đặt ra các yêu cầu mà các công ty tiền điện tử cần đáp ứng để có được giấy phép cần thiết.

DBS, một ngân hàng của Singapore, vào tháng 5 vừa qua đã ra mắt quỹ tín thác tiền điện tử đầu tiên ở châu Á, theo một thông cáo báo chí.

Trong vòng 12 tháng tính đến tháng 5, 74% số người được hỏi đang sở hữu tiền điện tử cho biết họ đã kiếm được tiền từ tài sản nắm giữ của mình. Rõ ràng, bởi bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, đã tăng hơn 200% trong khoảng thời gian một năm qua.

Những người thuộc nhóm 18-25 tuổi thì quen thuộc hơn với ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Vào tháng 5, ethereum đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 4.168,7 USD, nhưng kể từ đó đã giảm 44% xuống còn khoảng 2.335 USD.

21% số người được hỏi cho biết họ đã lên kế hoạch mua tiền điện tử, do sự không chắc chắn xung quanh hoặc chịu tác động trực tiếp của COVID-19.

Tham khảo BI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,903
  • Tháng hiện tại40,578
  • Tổng lượt truy cập1,020,486
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây