iPhone 13 sẽ có thể gọi điện và nhắn tin mà không cần sóng di động?

Thứ hai - 30/08/2021 05:04
Nếu thông tin này là đúng, iPhone 13 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ liên lạc vệ tinh LEO.
iPhone 13 sẽ có thể gọi điện và nhắn tin mà không cần sóng di động?

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ bổ sung thêm một công nghệ radio mới cho iPhone năm nay, với việc hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo trái đất tầm thấp (LEO). Công nghệ này cho phép người dùng iPhone 13 có thể gửi tin nhắn và gọi điện, ngay cả khi điện thoại không có sóng di động.

iPhone 13 sẽ có thể gọi điện và nhắn tin mà không cần sóng di động? - Ảnh 1.

Trước đây, Bloomberg từng đưa tin về việc Apple đã thử nghiệm công nghệ vệ tinh để truyền dữ liệu tới iPhone vào năm 2019. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có thông tin cho rằng tính năng này sẽ xuất hiện trên dòng sản phẩm iPhone 13 năm 2021.

Để đạt được điều đó, Kuo cho biết iPhone 13 sẽ sử dụng phiên bản tuỳ chỉnh của chip modem Snapdragon X60 do Qualcomm sản xuất. Mặc dù vậy, công nghệ mới sẽ bị giới hạn bằng phần mềm và chỉ có thể sử dụng khi được kích hoạt bởi Apple.

Các nhà sản xuất Android sẽ phải đợi đến khi model Snapdragon X65 của Qualcomm ra mắt để áp dụng công nghệ nói trên. Được biết, Qualcomm đang làm việc với Globalstar để hỗ trợ trực tiếp băng tần n53 trên modem Snapdragon X65 của mình.

iPhone 13 sẽ có thể gọi điện và nhắn tin mà không cần sóng di động? - Ảnh 2.

Hiện tại, vẫn chưa rõ việc gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi qua vệ tinh sẽ chỉ hoạt động với các dịch vụ của Apple như iMessage và FaceTime, hay Apple có thể uỷ quyền để truyền thông tin đến các nhà mạng di động hay không. Ngoài ra, cũng không rõ liệu tính năng vệ tinh này có miễn phí giống như GPS không, hay sẽ bị thu thêm một khoản phí để sử dụng.

Kuo thậm chí còn suy đoán rằng Apple có thể sẽ sử dụng kết nối LEO trên tai nghe AR, Apple Car và các sản phẩm IoT khác của mình trong tương lai. Theo một số nguồn tin rò rỉ, Táo Khuyết sẽ trình làng dòng sản phẩm iPhone 13 trong một sự kiện ra mắt trực tuyến được tổ chức vào ngày 14/9, sau đó mở đặt hàng trước iPhone mới vào ngày 17/9.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây