iPhone 13 có "tai thỏ" gọn hơn nhưng vẫn không thể hiển thị phần trăm pin

Thứ năm - 16/09/2021 05:19
Mặc dù có thêm nhiều diện tích để hiển thị ở thanh trạng thái, có vẻ như người dùng iPhone 13 vẫn phải kéo bảng Control Center xuống mới có thể xem được phần trăm pin.
iPhone 13 có "tai thỏ" gọn hơn nhưng vẫn không thể hiển thị phần trăm pin

Dòng iPhone 13 năm nay mặc dù không loại bỏ hoàn toàn "tai thỏ", tuy nhiên Apple đã điều chỉnh kích thước phần khoét màn hình (notch) nhỏ hơn so với iPhone 12 để thanh trạng thái có thêm diện tích hiển thị. Đây không phải là một nâng cấp lớn nhưng là một nâng cấp mà nhiều người dùng chờ đợi xong nhiều năm qua.

iPhone 13 có tai thỏ gọn hơn nhưng vẫn không thể hiển thị phần trăm pin - Ảnh 1.

iPhone 13 có phần khoét màn hình gọn hơn so với iPhone 12

Tuy nhiên, mặc dù đã có diện tích khu vực notch nhỏ hơn tới 20% so với các phiên bản trước, có nghĩa là thanh trạng thái giờ dây có thêm diện tích để hiển thị thêm nhiều biểu tượng, nhưng báo cáo từ MacRumors cho biết Apple sẽ vẫn không hiển thị phần trăm pin, biểu tượng mà người dùng iPhone từ lâu đã không còn được nhìn thấy trên thanh trạng thái.

Cụ thể, nhiều lập trình viên đã sử dụng trình giả lập iPhone 13 có sẵn trong phần mềm Xcode của Apple, được phát hành ngay sau khi sự kiện ra mắt kết thúc, và thấy rằng thanh trạng thái ở chế độ sử dụng bình thường sẽ vẫn chỉ hiển thị ba biểu tượng như cũ: cột sóng di động, Wi-Fi (hoặc dữ liệu mạng) và biểu tượng hình cục pin.

iPhone 13 có tai thỏ gọn hơn nhưng vẫn không thể hiển thị phần trăm pin - Ảnh 2.

Từ hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy rõ ràng bên cạnh biểu tượng cột sóng vẫn còn khá nhiều diện tích để hiển thị, nhưng có vẻ như người dùng sẽ vẫn phải kéo bảng Control Center (Trung tâm điều khiển) xuống mới có thể xem được chi tiết phần trăm pin. Chưa rõ liệu Apple có cung cấp một tuỳ chọn trong cài đặt để kích hoạt khả năng hiển thị phần trăm pin hay không.

Một hình ảnh mới đây được người dùng mạng truyền tay nhau cho thấy iPhone 13 có khả năng hiển thị phần trăm pin ở bên ngoài màn hình khoá. Tuy vậy, hiện chưa rõ tính xác thực của hình ảnh này.

iPhone 13 có tai thỏ gọn hơn nhưng vẫn không thể hiển thị phần trăm pin - Ảnh 3.

iPhone 13 có thể hiện phần trăm pin ở thanh trạng thái ngoài màn hình khoá?

Có lẽ chúng ta sẽ cần phải chờ cho tới tuần sau để có thể biết được thêm những thông tin mới về iPhone 13 khi chiếc máy này được bán ra chính thức.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,717
  • Tháng hiện tại30,315
  • Tổng lượt truy cập835,769
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây