Huawei đau đầu vì không đủ chip Kirin 9000 trang bị cho P50, sẽ phải sử dụng thêm chip của bên thứ ba

Thứ tư - 25/11/2020 06:33
Nhưng là chip của Qualcomm, Samsung hay MediaTek thì vẫn chưa rõ.
Huawei đau đầu vì không đủ chip Kirin 9000 trang bị cho P50, sẽ phải sử dụng thêm chip của bên thứ ba

Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei vẫn tiếp tục bị đe dọa, do rất nhiều lệnh cấm từ phía Mỹ. Rắc rối lớn nhất mà Huawei đang gặp phải, đó là không có đủ chip xử lý Kirin 9000 để trang bị cho những chiếc smartphone P50 sắp tới đây.

TSMC chỉ giao được 8,8 triệu đơn vị chip Kirin 9000, trước khi bị Mỹ cấm sản xuất và cung ứng chip cho Huawei. Do đó, Huawei có thể sẽ phải sử dụng thêm chip xử lý cao cấp của nhà sản xuất bên thứ ba. Nhưng hiện tại vẫn chưa có nhà sản xuất nào được cấp phép để cung ứng chip cho Huawei.

Huawei đau đầu vì không đủ chip Kirin 9000 trang bị cho P50, sẽ phải sử dụng thêm chip của bên thứ ba - Ảnh 1.

Mặc dù một số nhà sản xuất như AMD, Intel, Sony và cả TSMC đã được cấp phép để hợp tác trở lại với Huawei. Nhưng những giấy phép này lại không bao gồm công nghệ liên quan đến 5G, đồng nghĩa với việc Huawei không thể mua những con chip cao cấp để trang bị cho P50.

Theo TheElec, Huawei đã lên kế hoạch để ra mắt dòng smartphone P50 series vào đầu năm 2020. Hiện tại, Samsung và LG Display đã sẵn sàng để cung ứng tấm nền OLED cho Huawei. P50 cũng sẽ được trang bị chip xử lý Kirin 9000 dựa trên kiến trúc 5nm, giống với Mate 40.

Hiện tại dòng Mate 40 đang rất được săn đón tại thị trường Trung Quốc, một số mẫu Mate 40 Pro còn cháy hàng. Có báo cáo cho rằng nhu cầu của thị trường Trung Quốc đối với dòng Mate 40 có thể tăng lên hơn 10 triệu chiếc trong năm nay.

Với nhu cầu lớn như vậy, không rõ Huawei sẽ làm cách nào để phân bổ số lượng chip Kirin 9000 ít ỏi còn lại cho cả hai dòng smartphone flagship là Mate 40 và P50 sắp tới. Huawei cho biết vì lệnh trừng phạt của Mỹ, nên doanh số smartphone năm 2019 đã giảm 60 triệu chiếc, không ngạc nhiên khi doanh số smartphone của Huawei sẽ tiếp tục giảm trong năm nay.

Tham khảo: gizchina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây