Hơn 70% smartphone trên toàn thế giới sẽ có một tính năng vô cùng khác biệt trong thời gian tới

Chủ nhật - 14/03/2021 09:26
Các nhà sản xuất đang đặt mục tiêu sớm hỗ trợ AI trên nhiều mẫu smartphone trên thị trường trong thời gian tới.
Hơn 70% smartphone trên toàn thế giới sẽ có một tính năng vô cùng khác biệt trong thời gian tới

Hãng phân tích thị trường Strategy Analytics mới đây đã phát hành một báo cáo mang tên "Smartphone: Dự báo công nghệ trí tuệ nhân tạo toàn cầu đến năm 2025".

Hơn 70% smartphone trên toàn thế giới sẽ có một tính năng vô cùng khác biệt trong thời gian tới - Ảnh 1.

Theo báo cáo, các nhà sản xuất smartphone đang nhanh chóng đưa AI lên các thiết bị. Ville-Petteri Ukonaho, phó giám đốc Strategy Analytics chia sẻ: "Chúng tôi dự đoán rằng vào năm 2021, 71% trong tổng số smartphone được bán trên toàn thế giới sẽ hỗ trợ AI bên trong thiết bị".

Báo cáo chỉ ra rằng, AI có thể áp dụng cho các chức năng khác nhau trong smartphone. Nó có thể dùng để quản lý pin, hình ảnh, trợ lý ảo và cải thiện hiệu suất thiết bị. Báo cáo nhấn mạnh, AI là một trong những công nghệ quan trọng nhất trên smartphone. Đối với các nhà cung cấp smartphone và chipset, họ bắt buộc phải cải tiến sức mạnh tính toán của AI để có được khả năng tính toán AI vượt trội.

Cũng theo Strategy Analytics, smartphone trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) là smartphone sử dụng bộ xử lý AI cho các tác vụ máy học và deep learning.

Smartphone hỗ trợ AI sử dụng chip xử lý AI chuyên dụng và bộ đồng xử lý AI để chạy các tác vụ AI cục bộ trên thiết bị. Tất nhiên nó không truyền bất kỳ dữ liệu nào lên đám mây.

Tham khảo Gizchina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây