Hệ thống Autopilot của Tesla cho rằng mặt trăng là đèn vàng

Thứ ba - 27/07/2021 05:33
Nếu đó là hiện tượng trăng máu, có thể hệ thống lái tự động sẽ cho đó là đèn đỏ.
Hệ thống Autopilot của Tesla cho rằng mặt trăng là đèn vàng

Một trong những công nghệ thú vị được tích hợp vào ô tô Tesla là hệ thống lái tự động (Autopilot). Đây là hệ thống cho phép chiếc xe điện vận hành bán tự động. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng như các chuyên gia luôn đề nghị người lái xe duy trì sự cảnh giác sau tay lái vì hệ thống đã không ít lần gặp sự cố.

Autopilot của Tesla đã bị đổ lỗi là nguyên nhân cho nhiều vụ tai nạn, trong đó có một số vụ dẫn đến tử vong. Và một video mới được đăng lên Twitter hôm 23/7 vừa qua, bởi một người dùng tên là Jordan Nelson, có thể minh chứng điều này.

Autopilot nhầm mặt trăng thành đèn vàng

Trong video, Nelson được nhìn thấy đang lái xe trên đường cao tốc trong điều kiện trời chạng vạng. Đoạn video tập trung vào màn hình hiển thị trung tâm của một mẫu xe Tesla không xác định.

Và người xem có thể nhìn thấy các phương tiện đang bật đèn pha và có vẻ như một mặt trăng tròn đang treo lơ lửng ở phía xa. Khi video được thực hiện, các điều kiện thời tiết và môi trường đã khiến mặt trăng có màu vàng hơn nhiều so với những gì chúng ta thường thấy trên bầu trời vào ban đêm.

Và ngay lập tức, hệ thống lái tự động của Tesla nghĩ rằng mặt trăng là tín hiệu đèn giao thông màu vàng và cho xe chạy chậm lại. Không rõ bằng cách nào người lái xe vượt qua được tình trạng hệ thống lái tự động liên tục làm chậm chiếc xe. Chiếc xe có thể đã tự tăng tốc, hoặc cũng có thể tài xế xử lý bằng cách đạp ga.

Hệ thống Autopilot của Tesla cho rằng mặt trăng là đèn vàng - Ảnh 2.

Nếu chạy Tesla khi có hiện tượng trăng máu, có lẽ Autopilot sẽ nhận định đó là đèn đỏ?

Một số người dùng đã hỏi Nelson rằng liệu anh có thể cảm nhận được sự giảm tốc hay không, vì trong video cho thấy tốc độ dường như không thay đổi trên màn hình.

Anh trả lời sau đó rằng màn hình trung tâm không hiển thị việc giảm tốc độ, nhưng ngồi bên trong xe, anh có thể nhận thấy một sự "do dự nhẹ" khi cảnh báo đèn vàng xuất hiện trên màn hình. Không có dấu hiệu nào cho thấy Tesla hay Elon Musk biết về vấn đề này và cũng không có phản hồi nào bằng văn bản. Thông thường, Elon Musk hay có thói quen trả lời người dùng qua Twitter và lần này, có thể vị CEO này sẽ trả lời sau.

Tham khảo Slashgear

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây