Hàng trăm nghìn quạt trần bị thu hồi ở Mỹ do có khả năng rơi cánh khi sử dụng

Thứ ba - 29/12/2020 01:10
Hơn 190.000 chiếc quạt bán ở Mỹ và Canada đã bị nhà sản xuất thu hồi vì cánh quạt có thể bung ra, bay trong không khí và va vào người sử dụng.
Hàng trăm nghìn quạt trần bị thu hồi ở Mỹ do có khả năng rơi cánh khi sử dụng

Những chiếc quạt bị thu hồi là loại quạt trần mang tên Hampton Bay 54 in. Mara, có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, được bán độc quyền tại chuỗi của hàng Home Depot và qua cửa hàng trực tuyến với giá khoảng 150 USD. Hôm 23/12, nhà sản xuất quạt King of Fans đã đưa ra thông báo về việc thu hồi cho "những khách hàng thân thiết" của họ, những người vẫn chưa bị... chấn thương bởi cánh quạt bắn ra trong khi thiết bị này hoạt động.

Hàng trăm nghìn quạt trần bị thu hồi ở Mỹ do có khả năng rơi cánh khi sử dụng - Ảnh 1.

Dòng quạt Hampton Bay 54 in. Mara có khả năng bung cánh ra khi sử dụng.

Khoảng 182.000 chiếc quạt nguy hiểm này đã được bán ở Mỹ từ tháng 4 đến tháng 10, theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC). Cơ quan cho biết 8.800 chiếc khác cũng được bán ở Canada.

CPSC cho biết đã nhận được 47 báo cáo về việc cánh quạt bị bung ra. Trong số đó, 4 báo cáo cho thấy việc cánh quạt bay đã gây thiệt hại về tài sản và 2 báo cáo cho biết "cánh quạt va vào người tiêu dùng". CPSC đã đưa ra hướng dẫn nên ngừng sử dụng nó ngay lập tức. Còn nếu vẫn tiếp tục sử dụng quạt mà "quan sát thấy chuyển động của cánh quạt hoặc các khe hở không đều giữa cánh và thân quạt, nên liên hệ với nhà sản xuất để được thay thế miễn phí".

Hàng trăm nghìn quạt trần bị thu hồi ở Mỹ do có khả năng rơi cánh khi sử dụng - Ảnh 2.

Nỗi lo sợ việc cánh quạt trần bung ra khi sử dụng nay đã thành hiện thực.

Nhà sản xuất cho biết các cánh bị "ngắt kết nối" với thân quạt là kết quả của "một lỗi sản xuất biệt lập với việc lắp ráp kẹp khóa của cánh quạt với bánh đà của quạt, trong đó hai vít giữ kẹp khóa không được giữ chặt vào bánh đà. Nếu điều này xảy ra, cánh quạt có thể tách ra khỏi quạt trong quá trình sử dụng, gây ra nguy cơ chấn thương".

Tham khảo CNET

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây