Hàng ngàn máy ATM Bitcoin sẽ được lắp tại các cửa hàng tiện lợi Circle K

Thứ ba - 27/07/2021 05:33
Hiện tại hơn 700 máy ATM Bitcoin đã được lắp đặt tại các cửa hàng Circle K ở Bắc Mỹ, cho phép truy cập vào bitcoin và hơn 30 loại tiền điện tử khác.
Hàng ngàn máy ATM Bitcoin sẽ được lắp tại các cửa hàng tiện lợi Circle K

Nhà điều hành máy ATM bitcoin lớn nhất thế giới, Bitcoin Depot, đã đưa ra công bố mới vào tuần trước rằng đã "đặt quan hệ đối tác quốc tế độc quyền với Circle K ở cả Hoa Kỳ và Canada". Và như một phần của thỏa thuận, hơn 700 máy ATM bitcoin ở 30 tiểu bang đã được lắp đặt.

Giám đốc điều hành Brandon Mintz của Bitcoin Depot đang nhắm tới việc lắp đặt ATM của mình tại hơn 6.000 ki ốt thuộc chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K trên khắp Bắc Mỹ vào cuối năm 2021.

"Chúng tôi cảm thấy rằng thương hiệu Circle K có một cơ sở khách hàng đa dạng và rộng lớn với những người thuộc mọi tầng lớp xã hội ghé thăm các cửa hàng này", ông Mintz nói. "Bằng cách thêm các máy ATM bitcoin vào các cửa hàng của công ty, Circle K có thể thu hút khách hàng mới đến cửa hàng của họ, cung cấp quyền truy cập tài chính cho các cộng đồng chưa được phục vụ và tạo sự khác biệt với các nhà bán lẻ khác bằng công nghệ mới này".

Denny Tewell, Phó Chủ tịch Cấp cao của Circle K cũng nhấn mạnh việc ông muốn các cửa hàng trở thành điểm đến để khách hàng mua Bitcoin. Các dịch vụ của máy ATM sẽ bao gồm quyền truy cập vào Bitcoin và hơn 30 loại tiền điện tử khác nhau.

Hàng ngàn máy ATM Bitcoin sẽ được lắp tại các cửa hàng tiện lợi Circle K - Ảnh 1.

Để mua tiền điện tử tại một trong những máy ATM của Bitcoin Depot này, khách hàng chỉ cần phải đến một cửa hàng Circle K có hỗ trợ đặt thiết bị. Sau khi cung cấp địa chỉ ví tiền điện tử của mình, họ có thể chọn rút ra tiền mặt. Khách hàng cũng có thể sử dụng máy để gửi tiền điện tử trực tiếp vào ví của họ. Theo Bitcoin Depot, công ty đã cố gắng đơn giản hóa quá trình giao dịch và người dùng có thể đi từ việc đăng ký tài khoản đến hoàn tất giao dịch chỉ trong 1-2 phút.

Mối quan hệ ràng buộc mới mẻ này xảy ra trong bối cảnh ngành công nghiệp ATM tiền điện tử đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Thống kê riêng của Bitcoin Depot, lĩnh vực này đã tăng trưởng 155% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại trên toàn thế giới có 3 nhà khai thác ATM tiền điện tử nổi bật, trong đó Bitcoin Depot hiện có 3.793 máy ATM tiền điện tử, là đơn vị lớn nhất. Xếp sau nó là Coin Cloud với 2.628 máy và Coinflip với 2.499 máy.

Còn Circle K là thương hiệu toàn cầu của Alimentation Couche-Tard, công ty hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ nhiên liệu và cửa hàng tiện lợi, với hơn 14.200 cửa hàng hoạt động tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tham khảo coindesk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây