Hăm hở bỏ tiền 'FOMO' theo Tesla, NPH game lớn nhất Hàn Quốc 'đu đỉnh' khi Bitcoin lao dốc

Thứ tư - 28/04/2021 09:35
Số tiền đầu tư của Nexon đang lỗ khoảng 7,3 triệu USD, khi giá của Bitcoin hiện tại ở ngưỡng 54000 USD/BTC, thấp hơn khoảng 4200 USD so với mức giá khi Nexon mua vào
Hăm hở bỏ tiền 'FOMO' theo Tesla, NPH game lớn nhất Hàn Quốc 'đu đỉnh' khi Bitcoin lao dốc

Vào thời điểm đầu tháng 2, Tesla đã làm chao đảo thị trường tiền ảo khi tiết lộ khoản đầu tư đến 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Theo đó, Tesla hiện sở hữu khoảng 43000 Bitcoin (BTC), với giá mua khi BTC đang ở mốc 34.000 USD. Với giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại (54.000/BTC), Tesla gần như đã thu được một khoản lợi nhuận cực lớn từ thị trường tiền điện tử, thậm chí lãi hơn khá nhiều so với việc bán xe oto.

Chứng kiến Tesla ‘lãi đậm’ từ Bitcoin trong khoảng thời gian khá ngắn ngủi, không ít doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới đã lập tức cảm thấy "FOMO" (Fear of missing out – tâm lý ‘sợ lỡ kèo’) và sẵn sàng đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Mới đây nhất, tập đoàn Nexon (Hàn Quốc) tuyên bố đã mua số Bitcoin trị giá 100 triệu USD, gia nhập danh sách các công ty công nghệ nắm giữ tiền điện tử. Cụ thể, nhà phát hành game lớn nhất tại Hàn Quốc đã mua vào 1717 Bitcoin với giá trung bình khoảng 58226 USD/BTC.

Hăm hở bỏ tiền FOMO theo Tesla, NPH game lớn nhất Hàn Quốc đu đỉnh khi Bitcoin lao dốc - Ảnh 1.

Nexon cho biết, giao dịch mua này chiếm chưa đến 2% tổng số tiền vốn của công ty và là giao dịch mua tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay của Nexon. Được biết, giao dịch mua được thực hiện thông qua một công ty giao dịch có trụ sở tại Tokyo.

"Việc đầu tư Bitcoin của Nexon là một chiến lược có kỷ luật, nhằm bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua tài sản của chúng tôi. Với tình hình kinh tế hiện tại, chúng tôi tin rằng Bitcoin mang lại sự ổn định lâu dài và tính thanh khoản tốt cho tài sản đầu tư của công ty."

Đáng nói, khoản đầu tư của Nexon đang lỗ khoảng 7,3 triệu USD, khi giá của Bitcoin hiện tại ở ngưỡng 54000 USD/BTC, thấp hơn khoảng 4200 USD so với giá Nexon mua vào. Quay ngược lại thời điểm trước đây vài ngày, khi giá Bitcoin xuống dưới 48300, khoản lỗ của Nexon lên tới 17,1 triệu USD.

Vẫn chưa rõ số Bitcoin này được Nexon mua vào thời gian nào. Không loại trừ khả năng, tập đoàn này đã 'bắt đáy' khi giá Bitcoin rơi mạnh từ mốc 64000 xuống 58000/BTC. Mặc dù giá của Bitcoin cũng như giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu hồi phục nhẹ, công ty game lớn nhất Hàn Quốc hiện vẫn đang trong giai đoạn…’đu đỉnh" và chưa biết bao giờ ‘vào bờ" (?!).

Cũng phải nói thêm, số Bitcoin được Nexon sở hữu vẫn ít hơn rất nhiều so với nhiều ‘cá mập’ khác trên thị trường. Tính tới thời điểm hiện tại, Microstrategy đang nắm giữ danh hiệu công ty đại chúng sở hữu số Bitcoin nhiều nhất thế giới hiện nay. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin kinh doanh (BI), phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây hiện sở hữu tới 90531 BTC, với giá mua trung bình là 23.985 USD cho mỗi Bitcoin. Giá trị hiện tại của số Bitcoin này khoảng 4,8 tỷ USD, cao hơn gấp đôi so với khoản đầu tư trị giá 2,17 tỷ USD MicroStrategy vào thị trường tiền điện tử. 

Tất nhiên, do mua vào Bitcoin ở mức giá thấp, những đợt sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử vừa qua vẫn chưa đủ sức làm cho 'cá mập' này mảy may lo sợ!

Tham khảo bnnbloomberg

 Tags: hiện tại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây