Google Maps buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu di chuyển để có thể dùng tính năng dẫn đường trực tiếp

Thứ ba - 31/08/2021 11:04
Dữ liệu này là cần thiết để Google tạo ra những tùy chọn tuyến đường thay thế, hiển thị tình trạng giao thông và thời gian dự kiến, cũng như dẫn đường chi tiết.
Google Maps buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu di chuyển để có thể dùng tính năng dẫn đường trực tiếp

Một số người dùng Google Maps trên Android và iOS trong thời gian gần đây đang thấy lời nhắc mới, với nội dung là yêu cầu cho phép cho ứng dụng lấy nguồn “dữ liệu điều hướng” của họ. Đáng chú ý, tính năng dẫn đường trực tiếp (turn-by-turn) sẽ không hoạt động trừ khi bạn đồng ý.

Google Maps buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu di chuyển để có thể dùng tính năng dẫn đường trực tiếp - Ảnh 1.

“Khi bạn điều hướng, Google sẽ thu thập các chi tiết, chẳng hạn như vị trí GPS và tuyến đường bạn đã đi. Dữ liệu này có thể được sử dụng để giúp thông tin, bao gồm cả tình trạng giao thông thời gian thực, hiển thị cho những người khác và giúp họ tìm ra tuyến đường nhanh nhất”, theo nội dung trong hộp thông báo.

Google Maps luôn sử dụng dữ liệu vị trí này - cùng với chế độ giao thông và cảm biến, dữ liệu từ thiết bị của bạn - để cung cấp thông tin theo thời gian thực. Google vào tháng 9 năm ngoái cho biết rằng hơn 1 tỷ km được điều hướng với ứng dụng mỗi ngày trên thế giới. Tập hợp các “dữ liệu điều hướng” đó giúp tạo ra những tùy chọn tuyến đường thay thế, hiển thị tình trạng giao thông và thời gian dự kiến, cũng như dẫn đường chi tiết.

Google Maps buộc người dùng phải chia sẻ dữ liệu di chuyển để có thể dùng tính năng dẫn đường trực tiếp - Ảnh 2.

Nếu bạn không đồng ý, tức là chọn “Cancel”, bạn sẽ không nhận được tính năng dẫn đường chi tiết từng chặng trực tiếp với phản hồi bằng giọng nói, ví dụ: "rẽ trái trên Đường X". Thay vào đó, người dùng sẽ chỉ được cung cấp hướng dẫn từng bước (như ở hình bên phải) dưới dạng danh sách.

Nhìn chung, đây là một yêu cầu đơn giản và hợp lý để sử dụng ứng dụng bản đồ hiện đại, miễn phí đóng góp dữ liệu để phát triển bản đồ. Google lưu ý rằng dữ liệu điều hướng bản đồ không được “liên kết với Tài khoản Google hoặc thiết bị của bạn”. Lời nhắc này chủ yếu là giúp mọi thứ minh bạch hơn.

Tham khảo: 9to5google

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay1,251
  • Tháng hiện tại18,829
  • Tổng lượt truy cập998,737
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây