Google Chrome 85 sẽ có thêm tính năng hiển thị URL rút gọn trên thanh address bar

Chủ nhật - 01/11/2020 05:10
Hiện nay những đường dẫn Website chúng ta truy cập thường khá dài, vì chúng thường bao gồm những đoạn mã để có thể nắm bắt được hành vi của người dùng. Việc...
Google Chrome 85 sẽ có thêm tính năng hiển thị URL rút gọn trên thanh address bar

Hiện nay những đường dẫn Website chúng ta truy cập thường khá dài, vì chúng thường bao gồm những đoạn mã để có thể nắm bắt được hành vi của người dùng. Việc truy cập vào một đường dẫn dài sẽ khiến một số người dùng cảm thấy lo lắng vì tính bảo mật của đường dẫn. Còn với mình thì đã quen cách hiển thị đường dẫn ngắn này ở trên trình duyệt Safari và mình cảm thấy một liên kết đầy đủ đôi khi sẽ không quá cần thiết đối với mình. Ngoài ra việc hiển thị một URL rút gọn đương nhiên là sẽ có lợi cho một số công ty bán quảng cáo như Google.

Tính năng này sẽ được Google đưa vào phiên bản Chrome V85 sắp tới. Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm trước tính năng này các bạn có thể tải về Google Chrome Canary Version 85.0.4171.0. Tại đây https://www.google.com/intl/vi/chrome/canary/

Sau đó chúng ta vào thanh địa chỉ Address Bar gõ: chrome://flags

Trong thanh tìm kiếm gõ từ Path sẽ có 3 mục Omnibox UI hiện ra:

Các bạn Enable 2 mục đầu tiên như trong ảnh.

Nếu chỉ Enable mục đầu tiên thì khi chúng ta vào một đường dẫn nó vẫn sẽ hiển thị đầy đủ đường dẫn trên Address Bar một vài dây sau sẽ chỉ hiển thị đường dẫn rút gọn.

Theo cách thiết lập của mình thì URL sẽ thể hiện là đường dẫn rút gọn ngay khi bạn vào bất cứ Website nào. Khi chúng ta đưa con trỏ chuột vào Address Bar thì đường dẫn đầy đủ sẽ hiện ra.

Còn Enable thêm thiết lập thứ 3 thì các bạn có một tương tác gì trên trang web thì URL đầy đủ sẽ hiện lên.

Source: Tinhte

Nguồn tin: nhat.dev

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây