Dịch vụ giao hàng bằng drone của Google 'thất thủ' trước một bầy quạ

Thứ ba - 28/09/2021 06:07
Đàn chim tấn công liên tục khiến dịch vụ giao hàng tân nhà bằng máy bay không người lái ở Australia đã phải tạm ngừng hoạt động.
Dịch vụ giao hàng bằng drone của Google 'thất thủ' trước một bầy quạ

Một dịch vụ giao hàng tận nhà bằng máy bay không người lái ở Canberra, Australia, đã buộc phải tạm thời đóng cửa sau khi các thiết bị của họ liên tục bị tấn công. Kẻ tấn công là những con quạ, đang bận bịu canh giữ tổ của chúng và không muốn có thứ gì lảng vảng gần đó.

Dịch vụ giao hàng này chính là Wing, được điều hành bởi công ty Alphabet của Google, đã chịu trách nhiệm cung cấp mọi thứ bằng drone từ cà phê, thuốc và đồ dùng văn phòng cho người dân ở Canberra kể từ năm 2019.

Dịch vụ giao hàng bằng drone của Google thất thủ trước một bầy quạ - Ảnh 1.

Wing đã cung cấp dịch vụ giao hàng bằng drone từ 2019.

Nhưng hôm thứ Ba vừa qua, họ đã thông báo sẽ phải tạm dừng các dịch vụ của mình do gặp nhiều trường hợp drone bị tấn công bởi những con quạ. Điều này xảy ra vào thời điểm mà nhu cầu giao hàng bằng máy bay không người lái đang tăng cao do các biện pháp cách ly xã hội để hạn chế dịch bệnh trong khu vực.

Vụ tấn công mới nhất đã được Ben Roberts, một cư dân địa phương ghi lại và đăng tải lên mạng internet.

"Vấn đề chỉ là thời gian trước khi chúng hạ gục một chiếc drone. Chúng nghĩ đó là 'kẻ hủy diệt' hay thứ gì đó tương tự", Ben chia sẻ.

Ngoài quạ, một số loài khác như chim ác là, diều hâu và đại bàng đuôi nêm cũng được biết là thường tấn công máy bay không người lái.

Con quạ tấn công chiếc drone

"Chúng tôi đã xác định được một số loài chim trong khu vực có biểu hiện bảo vệ lãnh thổ và sà vào các vật thể đang di chuyển", trong một tuyên bố với khách hàng trong khu vực, đại diện của Wing cho biết. "Mặc dù điều này xảy ra phổ biến trong mùa làm tổ, nhưng chúng tôi cam kết là những người bảo vệ môi trường mạnh mẽ và muốn các chuyên gia về chim điều tra thêm về điều này, để đảm bảo các hoạt động của chúng tôi có tác động tối thiểu đến đời sống của loài chim tại các địa điểm kinh doanh."

Người phát ngôn của công ty cũng cho biết rằng các vụ xung đột với chim là rất hiếm, tính trên tổng số hàng nghìn chuyến giao hàng bằng máy bay không người lái.

"Dịch vụ sẽ tạm thời bị tạm dừng đối với một số ít khách hàng của chúng tôi ở Harrison trong thời gian này", người này cho biết.

Nhà điểu học Neil Hermes nói rằng mặc dù loài quạ rất có tinh thần bảo vệ lãnh thổ nhưng chúng chưa bao giờ tấn công máy bay không người lái trước đây.

"Chúng sẽ vồ chó và những thứ hoạt động xung quanh tổ của chúng, nhưng việc tấn công máy bay không người lái là điều mới mẻ", Hermes nói.

Wayne Condon, phi công kiêm người hướng dẫn của chương trình huấn luyện UAV Training Australia, nói rằng các nhà khai thác thiết bị bay không người lái nên tránh các vị trí làm tổ của các loài chim mà họ đã biết.

"Vào cuối ngày, đó là bầu trời của chúng, và chúng ta là khách. Nếu hành động đủ nhanh, bạn sẽ có thể cứu máy bay của mình và không làm bị thương những con chim", Condon chia sẻ.

Tham khảo BI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay984
  • Tháng hiện tại36,462
  • Tổng lượt truy cập841,916
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây