Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới thu mua và nắm giữ Bitcoin

Thứ tư - 08/09/2021 06:02
Nước El Salvador tuyên bố đang nắm giữ 400 đồng Bitcoin, giá bất ngờ tăng vọt
Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới thu mua và nắm giữ Bitcoin

Theo Reuters, Tổng thống Nayib Bukele vừa mới tuyên bố rằng đất nước El Salvador hiện đang nắm giữ 400 đồng Bitcoin. Tuyên bố này được đưa ra ngay trước khi đất nước này chính thức thông qua đạo luật mới, công nhận Bitcoin là tiền tệ thanh toán hợp pháp giống như đồng USD.

Thông tin này ngay lập tức khiến cho giá Bitcoin bất ngờ tăng 1,49%, để đạt mốc hơn 52.680 USD vào tối thứ hai vừa qua. Các chuyên gia đưa ra dự đoán rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên 56.000 USD. 

Đã có quốc gia đầu tiên trên thế giới thu mua và nắm giữ Bitcoin - Ảnh 1.

Tổng thống Bukele trước đó cũng đã tuyên bố rằng El Salvador đã mua 200 Bitcoin đầu tiên, vào buổi sáng thứ hai. Ông cho biết trên trang Twitter của mình: “Các nhà môi giới của chúng tôi sẽ tiếp tục mua nhiều hơn”. 

Đến tối ngày thứ hai, ông cho biết: “Chúng tôi hiện đang nắm giữ 400 Bitcoin”. 

Chúng ta đã thấy nhiều công ty, tổ chức và quỹ đầu tư thu mua Bitcoin trong thời gian vừa qua. Trong đó phải kể đến Tesla của Elon Musk, Square của Jack Dorsey hay MicroStrategy của Michael J. Saylor. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta được thấy một quốc gia thu mua và nắm giữ Bitcoin. 

El Salvador cũng là quốc gia đầu tiên chính thức hợp pháp hóa Bitcoin. Đạo luật mới sẽ được thông qua vào ngày 7 tháng 9. Theo Tổng thống Nayib Bukele, đạo luật này sẽ tiết kiệm hàng tỷ USD khi những người El Salvador sống ở nước ngoài muốn chuyển tiền về quê hương.

Tham khảo: reuters

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,995
  • Tháng hiện tại36,594
  • Tổng lượt truy cập1,016,502
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây