Chúng ta sẽ sớm nhận được Internet băng thông rộng siêu nhanh qua đường ống nước

Thứ tư - 11/08/2021 23:42
Anh thợ sửa ống nước trong tương lai khi đó có thể cũng sẽ chính là anh thợ sửa mạng Internet.
Chúng ta sẽ sớm nhận được Internet băng thông rộng siêu nhanh qua đường ống nước

Chính phủ Anh đang thử nghiệm một cách mới để kết nối các vùng nông thôn khó tiếp cận với mạng băng thông rộng gigabit bằng cách chạy cáp quang qua các đường ống dẫn nước.

Dự án thử nghiệm kéo dài 3 năm này sẽ tìm cách thử nghiệm các cách để đưa cáp quang băng thông rộng tới các vùng xa xôi của đất nước mà không cần phải đào đường hoặc phá vỡ cơ sở hạ tầng hiện có ở những khu vực có kết nối kém.

Chính phủ đang cung cấp 4 triệu bảng Anh (5,5 triệu USD) cho các công ty muốn thử nghiệm ý tưởng này, với hy vọng rằng những người đấu thầu thành công có thể bắt đầu công việc vào mùa đông năm nay và hoàn thành vào tháng 3/2024.

Chúng ta sẽ sớm nhận được Internet băng thông rộng siêu nhanh qua đường ống nước - Ảnh 1.

Tất cả các đề xuất dựa trên cáp sẽ được kiểm tra bởi Cơ quan Thanh tra Nước uống của Vương quốc Anh (DWI) trước khi được đưa vào nguồn nước, để đảm bảo rằng sự an toàn được duy trì.

Trong đề xuất của mình, chính phủ lưu ý rằng các công trình dân dụng như lắp đặt các ống dẫn và cột điện mới, có thể chiếm tới 4/5 chi phí cho ngành xây dựng mạng băng thông rộng hỗ trợ tốc độ gigabit mới. Do đó, việc lợi dụng các đường ống nước có thể là một giải pháp hợp lý và tiết kiệm hơn.

"Chi phí đào đường và đất là trở ngại lớn nhất mà các công ty viễn thông phải đối mặt khi kết nối các khu vực khó tiếp cận với băng thông rộng tốt hơn, nhưng bên dưới chân chúng ta có một mạng lưới đường ống rộng lớn đến hầu hết mọi tòa nhà trong cả nước", Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Kỹ thuật số của Anh, Matt Warman, lưu ý.

"Vì vậy, chúng tôi đang kêu gọi các nhà đổi mới xuất sắc của Anh giúp chúng tôi sử dụng cơ sở hạ tầng này để phục vụ mục đích kép, đó là phục vụ không chỉ nước ngọt và sạch mà còn cả kết nối kỹ thuật số nhanh như chớp."

Nếu thành công, các công ty Internet sẽ được cấp quyền truy cập vào hơn một triệu km đường ống dẫn tiện ích ngầm - bao gồm cả mạng lưới điện, khí đốt và cống rãnh - để thúc đẩy hơn nữa việc triển khai băng thông rộng thế hệ tiếp theo.

Chúng ta sẽ sớm nhận được Internet băng thông rộng siêu nhanh qua đường ống nước - Ảnh 2.

Đây có thể sẽ là hình ảnh anh thợ sửa mạng Internet ở Anh trong tương lai gần.

Đây là một phần của Dự án Gigabit, một nỗ lực của chính phủ Anh nhằm "nâng cấp" các khu vực nông thôn bằng cách cung cấp cho họ tốc độ internet nhanh nhất trên thị trường. Dự án Gigabit bắt đầu hoạt động vào tháng 3/2021, mang tới các nâng cấp mạng quan trọng cho một số khu vực trên khắp Vương quốc Anh.

Ngoài việc tăng cường kết nối băng thông rộng gigabit, người ta hy vọng rằng dự án có thể thử nghiệm các giải pháp để thử và giảm lượng nước bị thất thoát hàng ngày do rò rỉ đường ống của quốc gia - chiếm khoảng 20% ​​tổng lượng nước được đưa vào nguồn cung cấp công cộng.

Các công ty cấp nước của Vương quốc Anh đã cam kết giảm 50% rò rỉ, bằng cách đưa các cảm biến được kết nối đặt vào các đường ống để nhanh chóng xác định vị trí rò rỉ và thông báo cho nhà cung cấp khi cần thiết.

Tham khảo Techradar

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,060
  • Tháng hiện tại15,534
  • Tổng lượt truy cập995,442
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây