Chỉ bằng một dòng tweet, Elon Musk thổi bay 365 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền ảo

Thứ năm - 13/05/2021 09:44
Với dòng tweet dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán, ông Elon Musk thổi bay hơn 365 tỷ USD vốn hóa trên thị trường tiền ảo.
Chỉ bằng một dòng tweet, Elon Musk thổi bay 365 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền ảo

Chỉ một vài giờ sau dòng tweet của ông Elon Musk thông báo việc dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe Tesla, hàng trăm tỷ USD vốn hóa trên thị trường tiền mã hóa đã bị quét sạch khỏi thị trường.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap.com, vào thời điểm ông Musk gửi đi dòng tweet của mình, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đạt khoảng 2.430 tỷ USD. Nhưng khoảng 2 giờ sau đó, giá trị vốn hóa toàn thị trường chỉ còn khoảng 2.064 tỷ USD sau khi bốc hơi khoảng 365,85 tỷ USD.

Chỉ bằng một dòng tweet, Elon Musk thổi bay 365 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền ảo - Ảnh 1.

Chỉ bằng dòng tweet này, hơn 360 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã bị thổi bay chỉ sau 2 giờ.

Trước đó vào tháng Hai, Tesla tiết lộ trong hồ sơ pháp lý của mình rằng họ đã mua vào một lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và dự định chấp nhận dùng nó làm phương tiện thanh toán cho khách hàng mua xe. Các thông tin này đã giúp đẩy giá Bitcoin tăng thẳng đứng trong một thời gian ngắn, kéo theo đó là giá trị vốn hóa của toàn thị trường tiền mã hóa cũng tăng mạnh.

Tuy nhiên, trong dòng tweet tối qua, ông Musk cho biết Tesla "lo ngại về việc sử dụng ngày càng tăng nhiên liệu hóa thạch trong hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, vốn là loại nhiên liệu phát thải tồi tệ nhất trong số đó."

Trong khi Bitcoin chịu mức giảm giá mạnh đến 12% và có lúc rơi xuống dưới 50.000 USD, mức thấp nhất tính từ 24 tháng Tư đến nay. Tuy vậy, bất chấp mức giảm sâu này, giá Bitcoin vẫn tăng đến 400% trong vòng 12 tháng qua.

Chỉ bằng một dòng tweet, Elon Musk thổi bay 365 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền ảo - Ảnh 2.

Các đồng tiền mã hóa khác cũng rơi thẳng đứng vào tối qua ở các mức độ khác nhau. Hiện tại hầu hết các đồng tiền mã hóa này đã phục hồi nhẹ so với mức giảm sâu trong đêm qua.

Bitcoin không được phát hành hay bảo đảm bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Thay vào đó, nó được duy trì bởi một mạng lưới người dùng được gọi là "thợ đào." Máy tính của các thợ đào này sẽ chạy các thuật toán phức tạp tiêu tốn nhiều năng lượng để khai thác hoặc giao dịch bitcoin. Hiện mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới khai thác Bitcoin đã tương đương mức sử dụng hàng năm của một số quốc gia.

Từ năm ngoái, Bitcoin bắt đầu thu hút được sự quan tâm khi các công ty như Tesla và Square thông báo việc chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán và các tổ chức tài chính lớn cũng gia nhập sân chơi tiền mã hóa này. Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng tìm cách cho phép các khách hàng giàu có của họ tiếp cận khoản đầu tư này.

Tham khảo CNBC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay750
  • Tháng hiện tại15,325
  • Tổng lượt truy cập414,207
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây