Buôn lậu iPhone bằng dây thừng và UAV: ​​Cảnh sát Trung Quốc thu giữ 1.145 chiếc iPhone 12

Thứ sáu - 22/01/2021 07:31
Nhóm tội phạm đã dùng thiết bị bay không người lái để xây dựng hệ thống ròng rọc xuyên rừng ở khu vực biên giới.
Buôn lậu iPhone bằng dây thừng và UAV: ​​Cảnh sát Trung Quốc thu giữ 1.145 chiếc iPhone 12

Theo báo cáo mới đây từ CCTV (Đài truyền hình trung ương Trung Quốc), lực lượng cảnh sát vũ trang tỉnh Quảng Đông khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện một vụ buôn lậu bằng máy bay không người lái (UAV) hôm 1/1 đầu năm nay.

Buôn lậu iPhone bằng dây thừng và UAV: ​​Cảnh sát Trung Quốc thu giữ 1.145 chiếc iPhone 12 - Ảnh 1.

Hệ thống ròng rọc xuyên rừng được xây dựng bằng UAV.

Những kẻ buôn lậu đã sử dụng UAV để kéo dây thừng, xây dựng một hệ thống ròng rọc chuyển hàng vượt qua vùng giáp ranh giữa Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông nhằm chuyển hàng buôn lâu. Tuy nhiên, một lính tuần tra đã phát hiện ra tiếng động bất thường trong rừng và tìm thấy một bộ thiết bị. Kiểm tra điểm dỡ hàng phát hiện 13 thùng hàng. Không chỉ vậy, những kẻ buôn lậu còn đào hẳn một hệ thống cống ngầm dưới mặt đất ở khu vực biên giới để vượt qua lưới cách ly, hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa nhập lậu.

Buôn lậu iPhone bằng dây thừng và UAV: ​​Cảnh sát Trung Quốc thu giữ 1.145 chiếc iPhone 12 - Ảnh 2.

Những chiếc iPhone 12 buôn lậu được xếp thành dãy dài để kiểm đếm.

Sau khi kiểm đếm, 13 thùng hàng nhập lậu chứa 1.145 iPhone và 518 con chip, với giá trị mỗi thùng lên tới hơn 9 triệu nhân dân tệ (khoảng 11 triệu USD). Những kẻ buôn lậu đã sử dụng những ngọn núi và rừng cây làm nơi ẩn náu và giấu thiết bị buôn lậu nhằm tránh đường tuần tra của cảnh sát.

Được biết, phiên bản iPhone dành cho thị trường Hồng Kông của Apple khác với phiên bản sử dụng ở Trung Quốc đại lục. Phiên bản này sẽ không thể sử dụng mạng 5G khi sử dụng chế độ thẻ SIM kép. Tuy nhiên, do sự chênh lệch đáng kể về mức giá bán khiến cho người dùng hầu như không quan tâm nhiều tới vấn đề này.

Tham khảo iFeng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây