Android 11 đã gỡ bỏ giới hạn quay video 4GB

Chủ nhật - 01/11/2020 05:10
Có thể bạn không để ý, nhưng Android có một giới hạn mặc định cho dung lượng khi quay video là 4GB. Trong Android 11, mức giới hạn này đang dần được loại bỏ....
Android 11 đã gỡ bỏ giới hạn quay video 4GB

Có thể bạn không để ý, nhưng Android có một giới hạn mặc định cho dung lượng khi quay video là 4GB. Trong Android 11, mức giới hạn này đang dần được loại bỏ.

Ngày nay, có rất nhiều điện thoại hỗ trợ quay video 4K và độ phân giải này sẽ nhanh chóng chiếm dung lượng máy, với chỉ 15 phút video 4K30fps cũng đã vượt qua mức giới hạn 4GB của Android. Bạn có thể nghĩ rằng điều này không quan trọng nhờ hệ thống tệp 64 bit có thể xử lý kích thước file lên đến 16TB. Tuy nhiên, một API cũ từ thời Android 32 bit vẫn giới hạn kích thước ở mức 4GB, điều này buộc các video dung lượng cao hơn phải tách ra thành nhiều file.

Theo thử nghiệm của AndroidPolice, trong bản beta đầu tiên của Android 11, hạn chế về kích thước của video cuối cùng đã được gỡ bỏ, nhưng đáng tiếc là chỉ hỗ trợ trên một số ít ứng dụng và ngay cả Google Camera cũng không phải là một trong những ứng dụng được hỗ trợ.

Một ứng dụng nổi tiếng khác là Open Camera lại được hỗ trợ. Đối với những ai dự định sẽ quay các nội dung dài và dung lượng cao thì đáng để xem xét tùy chọn này.

Hiện tại, có thể đã có các ứng dụng khác cho phép bạn lưu các tệp lớn, nhưng Open Camera là ứng dụng đầu tiên được phát hiện.

Có khả năng Open Camera có thể đang sử dụng API mpeg4write. Trong khi đó, các ứng dụng như Google Camera và Filmic Pro đang sử dụng các API khác nhau vẫn có giới hạn kích thước cũ, hoặc vẫn đang còn triển khai các tùy chỉnh để mã hóa và ghi tệp.

Bất kể lý do là gì, Android dường như sẽ không còn giữ mức giới hạn quay video 4GB nữa. Vì Beta 1 chỉ mới phát hành vài ngày, nên có lẽ sẽ mất một thời gian để các nhà phát triển ứng dụng phát hành bản cập nhật giải quyết vấn đề này.

Source: Android Police

Nguồn tin: nhat.dev

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây