Admin diễn đàn công nghệ lớn nhất tại VN vô tình bị liên luỵ sau vụ BKAV bị hack

Thứ hai - 09/08/2021 23:38
Vụ việc BKAV bị hack đã vô tình làm ảnh hưởng tới anh Bạch Thành Trung, admin diễn đàn vozForums.
Admin diễn đàn công nghệ lớn nhất tại VN vô tình bị liên luỵ sau vụ BKAV bị hack

Vụ việc BKAV, công ty bảo mật nổi tiếng tại Việt Nam với người đứng đầu là ông Nguyễn Tử Quảng, bị hack đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ trong nước trong suốt những ngày vừa qua. Mọi chuyện bắt nguồn từ một chủ đề trên diễn đàn Raidforums, khi một thành viên tuyên bố đã hack thành công BKAV và đang nắm giữ nhiều thông tin quan trọng như mã nguồn phần mềm diệt virus BKAV Pro, BKAV Mobile Security và các tài liệu nội bộ. BKAV sau đó phản hồi rằng đây là các dữ liệu cũ, không gây ảnh hưởng tới khách hàng. 

Nhằm đáp trả tuyên bố của BKAV, thành viên nói trên mới đây đã tiếp tục đăng tải lên Raidforums những cuộc hội thoại trong nhóm chat của các thành viên Ban giám đốc BKAV. Điểm đáng chú ý là nội dung của cuộc hội thoại xoay quanh việc các vị quan chức của BKAV đưa ra phương án giải quyết sau khi bê bối về việc công ty này bị hack bắt đầu rộ lên.

Admin diễn đàn công nghệ lớn nhất tại VN vô tình bị liên luỵ sau vụ BKAV bị hack - Ảnh 1.

Một đoạn chat bị rò rỉ từ nhóm chat Ban giám đốc của BKAV

Trong đó, giải quyết khủng hoảng truyền thông là một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc soạn ra một câu trả lời để gửi tới báo chí, đoạn hội thoại còn cho thấy BKAV còn muốn nhờ cậy một số diễn đàn và hội nhóm xoá các chủ đề thảo luận liên quan đến bê bối này.

Một trong những diễn đàn được nêu tên là vozForums (voz.vn) với người đứng đầu là anh Bạch Thành Trung. Đoạn hội thoại cho thấy số điện thoại của admin diễn đàn vozForums được trao đổi trong nhóm chat và nó vô tình bị lộ khi được đăng tải lên Raidforums.

Admin diễn đàn công nghệ lớn nhất tại VN vô tình bị liên luỵ sau vụ BKAV bị hack - Ảnh 2.

Admin diễn đàn vozForums bị "xướng tên" trong nhóm chat

Trên Facebook, anh Trung tỏ vẻ vui tính khi biết đến thông tin này. "Tôi là "Bạch Thành Trung" chứ không phải "Bạch Thành Chung". Nháy máy phá thì chọn giờ ban ngày, ban đêm tôi thức oánh game chứ có ngủ đâu mà phá.", admin diễn đàn vozForums viết trên trang Facebook cá nhân. Sở dĩ, anh Trung phải lên tiếng "đính chính" tên thật của mình bởi trong đoạn chat bị lộ của BKAV, một thành viên ban giám đốc đã gọi nhầm tên của anh là "Bạch Thành Chung".

Admin diễn đàn công nghệ lớn nhất tại VN vô tình bị liên luỵ sau vụ BKAV bị hack - Ảnh 3.

Phản ứng của anh Bạch Thành Trung sau khi bị lộ số điện thoại

Theo đoạn chat bị lộ, ngoài vozForums, BKAV còn có tác động vào hội nhóm của chuyên gia an ninh mạng HiếuPC. Dù vậy, theo chúng tôi ghi nhận, hiện tại trên diễn đàn vozForums vẫn có rất nhiều chủ đề bàn luận về BKAV, cá biệt có chủ đề đã đạt tới hơn 70.000 lượt xem.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,756
  • Tháng hiện tại43,139
  • Tổng lượt truy cập1,023,047
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây