Top 7 phần mềm thống kê thép giúp quản lý vật liệu hiệu quả

Thứ năm - 12/08/2021 05:36
Bạn đang gặp khó khăn trong việc thống kê thép trong xây dựng. Inhat.one sẽ giúp bạn với 7 phần mềm thống kê thép hay nhất hiện nay.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc thống kê vật liệu xây dụng, cụ thể là thép. Bạn muốn tìm một phần mềm có thể giúp bạn làm việc này một cách dễ dàng và chính xác. Inhat.one sẽ giúp bạn với 7 phần mềm thống kê thép tốt nhất hiện nay.

Đối với những công trình xây dựng lớn thì vật liệu chính là thứ cốt lõi để một công trình có bền vững hay không. Thế nhưng thép là vật liệu rất khó để thống kê một cách chính xác vì vật liệu thép rất đa dạng. Đừng lo, Inhat.one sẽ gửi đến bạn 7 phần mềm thống kê thép hay nhất tốt nhất trên máy tính hiện nay.

KCS STK

Nhắc đến phần mềm thống kê thép chất lượng ưa chuộng nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến phần mềm KCS STK. Đây là phần mềm thống kê hiệu quả chuyên được dùng trong các công trình bởi những kỹ sư giỏi. Bên cạnh đó, phần mềm còn được giới xây dựng đánh giá là phần mềm thống kê thép hình hiệu quả nhất hiện nay.

KCS STK có khả năng thống kê các loại thép hình và chỉnh sửa nhiều file thống kê một cách dễ dàng. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn nhiều thư viện các thanh thép và được cập nhật thường xuyên. Đặc biệt, phần mềm có thể tạo và chỉnh sửa các bảng thống kê cũ nhanh chóng mà không phải gặp khó khăn gì.

Delta Tip

Phần mềm tiếp theo trong danh sách này chính là Delta Tip. Phần mềm này rất phù hợp cho những ai đã quen sử dụng AutoCAD. Nhờ vào Delta Tip, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thống kê các loại thép trong xây dựng một cách hiệu quả.

Delta Tip có khả năng thống kê các loại thép xoắn, thép hình, tự động phân loại và thống kê theo chủng loại các loại thép. Nếu bạn muốn tìm phần mềm thống kê thép trong CAD thì Delta Tip có thể giúp bạn với khả năng xuất bản file định dạng .dwg. Phần mềm hỗ trợ thư viện các loại thép phong phú và có khả năng chỉnh sửa các bản thống kê cũ nhanh chóng.

CTK

Nhắc đến những hỗ trợ đắc lực trong ngành xây dựng không thể không nhớ đến phần mềm CTK. Phần mềm là giải pháp hiệu quả trong việc thống kê các loại thép phức tạp thường dùng trong xây dựng. Phần mềm sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian và công sức trong việc phải tự mình thống kê các loại thép trong công việc.

Chức năng chính của CTK đó là thống kê và phân loại được các loại thép. Ngoài ra, CTK cũng được đánh giá là phần mềm thống kê thép bằng Excel hiệu quả vì có khả năng xuất các file định dạng .xlsx. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa các ghi chú trên thanh thép, gộp tệp tin thống kê thép để có thể dễ dàng trong việc quản lý.

HCAD

HCAD là phần mềm thống kê thép trong xây dựng có khả năng thống kê và tính toán được chi phí đầu tư xây dựng. Phần mềm chiếm được tình cảm của rất nhiều chủ thầu dự án vì tính hiệu quả cũng hư khả năng tính toán của nó. Phần mềm có khả năng tạo bảng thống kê để chèn vào file thiết kế trong AutoCAD.

HCAD có thể giúp bạn vẽ, thống kê và phân loại thép theo từng đặc trưng của các loại thép. Phần mềm có khả năng hỗ trợ lập bảng thống kê cốt thép và chèn các loại thép thanh với nhiều hình dạng khác nhau. Bên cạnh đó, sau khi đã thiết lập xong, bạn có thể chỉnh sửa tùy ý các bảng thống kê một cách dễ dàng.

KCS SFD

KCS SFD là phần mềm tiếp theo trong danh sách mà Inhat.one muốn gửi đến bạn. Phần mềm có chức năng chính là vẽ và thống kê cốt thép hỗ trợ bạn thực hiện việc thi công công trình một cách hiệu quả nhất. KCS SFD sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy dành cho những kỹ sư xây dựng xuyên suốt những công trình kiến trúc đẹp.

KCS SFD có khả năng vẽ và thiết kế các mặt cắt của thép một cách chính xác. Bạn có thể thống kê, phân loại thép theo chủng loại và quản lý tất cả các thông tin liên quan đến thép dễ dàng. Phần mềm còn giúp bạn mô tả chính xác các cấu trúc của thép và đánh số thứ tự để bạn dễ dàng quản lý trong quá trình thực hiện công việc.

TIP

TIP là phần mềm thống kê thép được đại đa số kỹ sư sử dụng trong mỗi dự án. Phần mềm hỗ trợ người dùng thống kê toàn bộ các loại thép sử dụng trong công trình xây dựng. Sau khi thống kê, phần mềm còn giúp bạn tự động phân loại các vật liệu theo chủng loại.

 

Chức năng đặc trưng đáng nhắc đến đó là khả năng thống kê toàn bộ các loại thép được sử dụng và phân loại chúng. Ngoài ra, phần mềm sở hữu thư viện các loại thanh thép được cập nhật thường xuyên và đầy đủ. Đặc biệt, TIP có thể xuất được file ở định dạng .dwg hoặc .xlsx để bạn dễ dàng báo cáo và chỉnh sửa nếu muốn.

CICTKT

Phần mềm cuối cùng trong danh sách này đó là CICTKT. Phần mềm có giao diện đơn giản và thao tác sử dụng dễ dàng. CICTKT sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho những kỹ sư đang và sẽ tham gia thực hiện các dự án lớn.

CICTKT có môi trường nhập liệu thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm sở hữu thư viện các thanh thép đa dạng, phong phú với gần 160 loại thanh thép khác nhau và được cập nhật liên tục. Bạn còn có thể kết xuất bản vẽ ra AutoCAD hay in trực tiếp từ bản vẽ bằng chính phần mềm CICTKT.

Công việc xây dựng sẽ dễ dàng hơn với sự giúp đỡ của những phần mềm trên. Bằng những tính năng hiệu quả của những phần mềm hỗ trợ thống kê, phần mềm có thể giúp bạn xử lý công việc tốt hơn. Hy vọng với 7 phần mềm thống kê thép mà Inhat.one đã kể trên có thể giúp bạn giảm tải một phần nào công sức trong việc thống kê thép.

Nguồn tin: inhat.one

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,210
  • Tháng hiện tại15,684
  • Tổng lượt truy cập995,592
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây