Kiểm tra tốc độ với 7 phần mềm test tốc độ ổ cứng tốt nhất hiện nay

Thứ năm - 12/08/2021 05:36
Bạn muốn tìm phần mềm test tốc độ ổ cứng máy tính. Inhat.one sẽ giới thiệu bạn 7 phần mềm test tốc độ ổ cứng tốt nhất hiện nay.

Bạn đang cần tìm một phần mềm có khả năng đo được tốc độ xử lý của ổ cứng máy tính. Bạn muốn kiểm tra xem máy tính của bạn đang sử dụng ổ cứng loại nào, thông tin ra sao. Inhat.one sẽ giúp bạn với 7 phần mềm test tốc độ ổ cứng chính xác nhất hiện nay.

Nếu nói bộ não là cơ quan quan trọng nhất của con người thì ổ cứng cũng chính là cơ quan quan trọng nhất của máy tính. Tốc độ xử lý dữ liệu của máy tính phụ thuộc ít nhiều vào ổ cứng máy tính thuộc loại nào, có tốc độ xử lý ra sao. Và để đo đạc chính xác được tốc độ xử lý đó, Inhat.one sẽ gửi đến bạn 7 phần mềm test tốc độ ổ cứng tốt nhất hiện nay.

CrystalDiskMark

Nằm đầu danh sách những phần mềm kiểm tra tốc độ đọc, ghi ổ SSD tốt nhất trên laptop đó chính là CrystalDiskMark. Đây là phần mềm đơn giản, dễ sử dụng chuyên dùng để đo tốc độ đọc, ghi của ổ cứng trong máy tính của bạn. Phần mềm được cộng đồng công nghệ đánh giá khá cao về độ chính xác cũng như hiệu suất hoạt động của nó.

CrystalDiskMark cho phép bạn đo tốc độ đọc ghi tuần tự và ghi ngẫu nhiên của các ổ đĩa có trong máy. Tốc độ đo được có độ chính xác trên 95% và đơn vị đo tốc độ lên đến MB/s. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn dữ liệu thử nghiệm (Random, 0Fill, 1Fill) để có thể có cái nhìn chính xác hơn về tốc độ của ổ cứng.

ATTO Disk Benchmark

ATTO Disk Benchmark chính là phần mềm tiếp theo nằm trong danh sách những phần mềm test tốc độ đọc ghi ổ SSD/HDD tốt nhất. Đúng như tên gọi của phần mềm, ATTO Disk Benchmark có khả năng đo tốc độ xử lý của ổ đĩa có trong máy tính; kể cả những thiết bị nhớ ngoài như thẻ nhớ. Phần mềm được nhiều người sử dụng rộng rãi để đo được chính xác tốc độ xử lý dữ liệu của ổ đĩa.

ATTO Disk Benchmark có khả năng transfer size từ 512B đến 64MB và transfer length từ 64KB đến 32GB. Phần mềm có thể đo được hiệu suất mà không phá hủy định dạng trên các ổ đĩa. Ngoài ra, ATTO Disk Benchmark còn có thể kiểm tra tốc độ ổ đĩa liên tục với chức năng hẹn giờ trên phần mềm.

AS SSD Benchmark

Có một phần mềm chuyên được sử dụng để đo tốc độ ổ đĩa SSD một cách chính xác, phần mềm đó là AS SSD Benchmark. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đo được chính xác tốc độ của ổ đĩa một cách nhanh chóng mà không cần có kiến thức về máy tính. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất đọc ghi tuần tự hoặc đọc ghi ngẫu nhiên mà không cần sử dụng bất cứ dữ liệu cache nào.

AS SSD Benchmark có thể kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa bằng một tệp 1GB và các khối 4K được chọn một cách ngẫu nhiên. Ngoài ra, phần mềm còn xác định được thời gian truy cập của ổ đĩa SSD từ lúc bắt đầu mở máy và còn nhiều chức năng khác. AS SSD Benchmark hoạt động tốt nhất trên hệ điều hành Windows 10.

Blackmagic Disk Speed Test

Blackmagic Disk Speed Test là công cụ dùng để đo chính xác tốc độ xử lý ổ cứng dành cho máy tính Macbook. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phần mềm đã và đang được cộng đồng người dùng đánh giá cao về hiệu năng hoạt động. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên phần mềm, bạn đã có thể cho ra được kết quả tốc độ xử lý của ổ đĩa máy tính.

Blackmagic Disk Speed Test đo tốc độ ổ cứng bằng cách sử dụng những khối dữ liệu lớn để bắt buộc ổ cứng hoạt động với công suất tối đa. Phần mềm sẽ liên tục đo tốc độ xử lý trong khi bạn đang sử dụng máy tính và cho ra kết quả chính xác đến 99%. Đối với người dùng Macbook thì đây chính là phần mềm cần thiết để có thể kiểm tra thường xuyên ổ đĩa máy tính của mình.

HD Tune

HD Tune là phần mềm tiếp theo nằm trong danh sách này. Phần mềm này chuyên dùng để kiểm tra sức khỏe của ổ cứng và đo đạc được tốc độ xử lý của chúng. Đây cũng là phần mềm được nhiều người sử dụng để có thể kiểm tra chi tiết độ bền, độ trễ của ổ cứng trên các block size khác nhau.

HD Tune là một trong những phần mềm có giao diện dễ sử dụng nhất trong danh sách này. Phần mềm có 3 mức độ kiểm tra tốc độ truyền tải dữ liệu để có thể cho ra được kết quả chính xác nhất. Đặc biệt, phần mềm có khả năng thông tin chi tiết về hoạt động của ổ cứng khi tra cứu và quản lý tiếng ồn(AAM).

HD Speed for Mac

HD Speed for Mac là phần mềm chuyên dụng để đo tốc độ xử lý ổ cứng dành riêng cho máy Macbook. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để xác định tốc độ đọc/ghi của ổ cứng một cách chính xác nhất. Nhược điểm duy nhất của phần mềm đó là chỉ có thể hoạt động được trên Macbook mà không thể hoạt động trên các dòng máy tính khác.

Phần mềm không cần những bước cài đặt phức tạp, bạn chỉ cần tải về và sử dụng trực tiếp. Ngoài chức năng đo tốc độ đọc/ghi của ổ cứng, HD Speed for Mac còn có thể đo được tốc độ xử lý của những thiết bị đọc/ghi bên ngoài. Đặc biệt, phần mềm có khả năng phát hiện lỗi khi ổ cứng gặp sự cố.

CPU Z

Phần mềm cuối cùng trong danh sách này không ai khác chính là CPU Z. Phần mềm là một trong những công cụ kiểm tra CPU; phần cứng máy tính hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài chức năng kiểm tra thông tin của CPU, RAM và Card đồ họa, phần mềm còn có khả năng test chính xác tốc độ của ổ cứng.

CPU Z có khả năng kiểm tra các thành phần liên quan đến CPU bao gồm: tên vi xử lý, tên mã, chỉ số TDP tối đa, loại chân cắm CPU,… Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn kiểm tra các phiên bản Windows và DirectX một cách chính xác. Và một chức năng không thể thiếu đó chính là thực hiện benchmark và Stress Test cho CPU (đơn hoặc đa luồng).

Như vậy, chỉ với sự giúp đỡ của những phần mềm trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra được tốc độ xử lý ổ cứng ngay tại nhà. Và những phần mềm trong danh sách chính là những phần mềm được cộng đồng công nghệ đánh giá rất cao. Hy vọng rằng, Inhat.one có thể giúp bạn đo đạc được chính xác từ đó có thể kiểm tra được chính xác ổ cứng qua 7 phần mềm test tốc độ ổ cứng trên.

Nguồn tin: inhat.one

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
BÀI VIẾT NỔI BẬT
BÌNH LUẬN MỚI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,995
  • Tháng hiện tại36,735
  • Tổng lượt truy cập1,016,643
back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây